Tin tức

Cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhất

Nhất là trong mùa hè, giầy của chúng ta sẽ nhanh bị hôi hơn nếu không được vệ sinh đúng cách - dịch vụ vệ sinh giúp việc theo giờ.

Chúng ta ai cũng sở hữu ít nhất vài đôi giày, dù làm bằng các chất liệu khác nhau: giầy da thật, da tổng hợp, vải, nhung... thì giày cũng sẽ có mùi hôi nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên. Không chỉ giữ vệ sinh giày mà chúng ta cũng phải thường xuyên giữu cho đôi chân mình vệ sinh sạch sẽ, thay tất thường xuyên thì mới xử lý triệt để mùi hôi ở giày.

Công ty vệ sinh văn phòng và giúp việc vệ sinh theo giờ Hà Nội sẽ hướng dẫn các cách khử mùi giầy hiệu quả:

- Sử dụng cát vệ sinh của mèo cho vào một chiếc tất cũ. Sau khi nhồi cát cho mèo xong, bạn nhét nó vào giày và để qua đêm. Cát sẽ hút ẩm và làm sạch mùi hôi ở giày hiệu quả, giúp vệ sinh sạch giày.
- Bạn nên rắc chè không hay túi chè trong giày, chè cũng có tác dụng hút ẩm và khử mùi hôi hiệu quả cho giày của bạn
- Dùng phấn rôm em bé rải vào trong giày và lắc đều. Sau đó, bạn nhét giày vào một túi nilon rồi buộc chặt. Bạn bỏ nó vào ngăn đá từ 12 đến 24 tiếng. Nhiệt độ lạnh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khi phấn em bé giúp hút ẩm.
- Ngoài cách cách trên, bạn cũng có thể sử dụng xắt lát chanh ra và tách một vài mảnh vỏ ra, nhồi vào giày và để nó qua đêm. Với cách khử mùi hôi giày này giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu.
- Đối với những đôi giày bạn không giặt được và mùi nó quá tệ. Đổ chất tẩy rửa vào đầy tô và nhúng một ít bông gòn vào đó. Bạn nhồi bông gòn vào giày, trải càng rộng càng tốt. Như thường lệ, để nó qua đêm, sáng hôm sau bỏ hết bông ra, mùi hôi sẽ biến mất.
- Bạn bỏ giày vào túi giặt, buộc chặt rồi cho vào máy giặt. Bạn chọn chế độ giặt bằng nước nóng, xong để vào máy sấy. Sau khi xong, bạn có ngay một đôi giày vải thơm tho.
 
Nguồn bài viết: Công ty vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội tổng hợp bài viết cách làm sạch, khử mùi hôi ở giày.