Tin tức

Cách làm lươn sạch nhớt không tanh mới nhất - Vệ sinh sạch

Hướng dẫn cách làm sạch lươn không bị nhớt, không bị tanh rất đơn giản - công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2018.

Món ăn từ lươn rất bổ dưỡng, chế biến được nhiều món, tuy nhiên cách làm lươn sao cho sạch, hết nhớt không tanh thì không phải ai cũng biết làm, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng tại hà nội hướng dẫn bạn đọc cách làm lươn vừa sạch, vừa hết nhớt và không tanh, các bạn chú ý làm theo hướng dẫn dưới đây để có món ăn ngon cho cả gia đình.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch lươn, vừa hết nhớt vừa không tanh:
lam-sach-luon
Hướng dẫn chọn lươn tươi ngon: Nên chọn lươn có độ lớn vừa phải và có 2 màu rõ rệt: bụng màu vàng và lưng màu đen, các dấu hiệu này cho thấy đây là loại lươn ngon. Những con lươn quá to và đều nhau, đa phần là lươn nuôi, nên chắc chắn sẽ không ngon bằng lươn tự nhiên sống ở ao hồ, kênh rạch.
Sử dụng nước nóng để làm sạch lươn: Cho lươn vào nước nóng để lươn tự quẫy đạp loại bỏ hết nhớt, khi đã hết nhớt, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối ấm cho sạch sẽ rồi chế biến món ăn.
Làm sạch lươn bằng cách cho lươn vào ngăn đá: Cho vào 1 túi nilong, buộc kín và để vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ. Lấy lươn ra ngâm vào nước rồi dùng giẻ rửa chén chà nhẹ vào mình lươn để loại bỏ chất nhờn. Cũng có cách khác là ngâm lươn vào rượu khoảng 30 – 45 độ, sau một khoảng thời gian thì có thể chế biến thành món ăn.
Dùng chanh hoặc nước vo gạo để làm sạch lươn không tanh: Tuốt lươn với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, lươn sẽ sạch hết nhớt và khi chế biến lươn vẫn giữ được mùi thơm và không bị biến chất, đặc biệt là không bị tanh. Cũng có thể cho lươn vào túi nilon, cho muối sống vào rồi buộc kín rồi lắc mạnh, bóp và chà muối lên thân lươn khoảng 2 phút, thao tác nhẹ nhàng vừa phải. Cách này làm lươn hết nhớt, rửa sạch lươn một lần nữa bằng nước ấm thường rồi lau khô là xong.
Sử dụng cật tre để mổ lươn nhanh và sạch: Sử dụng dao để mổ bụng lươn thì sẽ có mùi tanh, mổ lươn không tanh bạn sử dụng một thanh cật tre có một cạnh sắc, làm cách này chắc chắn lươn sẽ không bị tanh. Mổ lươn bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối ấm cho sạch nhớt, tuyệt đối không rửa bằng nước lạnh, sẽ bị tanh.
 
Biên soạn bài viết cách làm lươn sạch, không tanh không nhớt do công ty vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội 2018./.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2