Tin tức

Cách làm sạch làm vệ sinh ngao sò ốc hến - Vệ sinh sạch

Ngao sò ốc hến là các loại thực phẩm rất tốt, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh nhanh nghêu sò ốc hến.

Các món ăn dân gian được chế biến rất nhiều từ nghêu sò ốc hến, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch, làm vệ sinh nghêu sò ốc hến đúng cách và nhanh. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch nghêu sò ốc hến, chỉ cần thực hiện đúng và đủ các thao tác sẽ giúp bạn có món ngon mà không tốn thời gian, công sức.

Công ty vệ sinh VHE hướng dẫn cách chọn mua ngao, hến: Để chọn được những con ngao, hến ngon, bạn nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng, điều đó chứng tỏ những con này còn sống và khỏe. Để kiểm tra ngao hến đã chết chưa, bận chỉ cần dùng tay tách thử vỏ, những con có thể tách vỏ là chúng đã chết. Trường hợp ngao hến mở miệng mà chạm chúng khép lại, cũng có nghĩa là chúng còn sống. Chú ý không mua ngao hến đã chết, chúng có thể đã bị phân hủy,  rất hại khi ăn chúng, thậm chí bị ngộ độc.
lam-sach-ngheu-so-oc-hen
Hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh ngao, hến: Để làm sạch, làm vệ sinh thì khi mua ngao sò về, sau khi rửa sạch bên ngoài, pha một thau nước muối nhạt có độ mặn như nước biển. Xắt khoảng 2 quả ớt bỏ vào thau nước sau đó bỏ hến, ngao vào ngâm trong khoảng thời gian 1-2 tiếng, hến và ngao sẽ nhả hết bùn cát ra là sạch sẽ, có cách dân gian là ngâm với nước gạo cũng mang lại hiệu quả rất tốt, sạch sẽ và lành tính.
Bạn cũng chú ý, khi chọn ốc, nếu là ốc ngon thì chúng có mày nằm sát ngay phía bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại nhanh chóng, mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon.
 
Hướng dẫn làm sạch ốc: Để làm sạch bùn dãi dớt, bạn cần ngâm ốc trong một thau bằng kim loại có chứa nước và đồ dùng bằng kim loại vào như: dao, đũa, nĩa... vào ngâm cùng trong  khoảng thời gian 2-3 tiếng, các loại kim loại rất kỵ với ốc, chúng nhanh chóng nhả chất bẩn ra. Cũng có thể làm sạch ốc bằng cách sử dụng nước vo gạo ngâm lấy phần ốc mua từ chợ về hoặc được bắt từ dưới sông lên khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ, bùn trong miệng ốc sẽ nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy, rửa lại bằng nước sạch vài lần là bạn đã có thể chế biến món ăn từ ốc.
 
Hướng dẫn làm sạch với sò: Cho vài giọt dầu mè vào thau nước,sò sẽ từ từ nhả chất bẩn ra, rửa sạch lại bằng nước là bạn đã có thể chế biến món ăn.
 
Biên soạn bài viết, cách làm sạch ngao sò, ốc hến do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà nội biên soạn./.

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: làm sạch, làm vệ sinh, vệ sinh,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2