Tin tức

Cách làm vệ sinh bàn phím máy tính sạch - Vệ sinh sạch

Sau thời gian sử dụng, bàn phím sẽ bị bẩn, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh bàn phím máy tính nhanh và hiệu quả.

Bàn phím là nơi thường xuyên tiếp xúc với người dùng, do đó, việc giữ vệ sinh cho bàn phím là điều tất yếu nên làm, tuy vậy, còn rất nhiều người không biết làm vệ sinh bàn phím máy tính đúng cách, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh bàn phím máy tính (máy xách tay và máy để bàn) nhanh chóng đơn giản làm tại nhà.

Làm vệ sinh bàn phím khá đơn giản, tuy nhiên, nếu bạn biết cách áp dụng các cách sau đây sẽ khiến công việc đơn giản hơn nhiều, công ty dịch vụ vệ sinh VHE hướng dẫn bạn đọc 3 cách làm vệ sinh bàn phím đơn giản nhưng hiệu quả:
 
Cách 1: Dùng chổi cọ mềm quét khe của bàn phím: Cách làm này là dễ thực hiện nhất, ai cũng có thể thực hiện, tuy nhiên, công việc này cần bạn có sự kiên nhẫn vì nếu quét không kỹ thì sẽ vẫn còn bụi bám vào các cạnh của phím, hoặc nếu như bạn quét quá mạnh thì có thể làm bụi bẩn lọt sâu hơn vào các khe, thậm chí có thể làm tung các nút hoặc gãy các nút của bàn phím. Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng loại mềm, cách làm này chỉ thực sự có hiệu quả nếu bạn có máy hút bui mini có thể hút các bui bẩn đã được quét ra, trường hợp không có máy hút bui bạn có thể dốc ngược bàn phím và vỗ nhẹ nhàng cho bui ròi ra khỏi bàn phím máy tính. Cách làm này hiệu quả, chỉ cần bạn kiên nhẫn với các thao tác vừa đủ lực.
 
Cách 2: Vệ sinh bàn phím bằng bông gòn hoặc khăn mềm: Lấy ra một miếng khăn mềm hoặc một mẩu bông gòn, sau đó thấm cồn và vắt khô sau đó tiến hành lau nhẹ trên từng phím, với thao tác nhẹ nhàng vừa đủ, chú ý lau sạch cách góc cạnh của bàn phím, lau chậm rãi nhưng cẩn thận. Chú ý thao tác này phải vắt cho thật khô không để cồn chảy vào bên trong từ bàn phím, cách làm này có hiệu quả cao do cồn có thể đánh bay các vết bẩn và diệt khuẩn hiệu quả.
 
Cách 3: Sử dụng bông tăm để làm sạch bàn phím: Dùng bông tăm để làm sạch các khe ở giữa 2 phím, khi thực hiện thao tác nhẹ nhàng lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bàn phím sạch sẽ, bạn cũng có thể nhấn 1 phím xuống như vậy sẽ tạo ra được khe hở giúp cho việc vệ sinh đơn giản và nhanh hơn.
ve-sinh-ban-phim-may-tinh
Biên soạn bài viết, dịch vụ vệ sinh văn phòng, website vệ sinh văn phòng theo giờ: http://giupviecnhanh.com
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2