Tin tức

Cách tẩy quần áo bị lem màu nhanh và sạch - Vệ sinh sạch

Quần áo bị lem màu sẽ rất xấu khi mặc, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn cách tẩy quần áo bị lem màu nhanh, sạch ngay tại nhà.

Sơ ý khi giặt quần áo màu với nhau, bạn có thể vô tình làm lem màu giữa các loại quần áo, dính màu trên quần áo là điều vô cùng khó chịu, thậm chí bạn còn phải bỏ quần áo đó đi vì mất thẩm mỹ, công ty dịch vụ vệ sinh và vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch quần áo bị lem màu, tẩy quần áo bị lem màu nhanh chóng và hiệu quả ngay ở nhà.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách đánh bay các vết màu bị lem trên quần áo, hướng dẫn cách tẩy sạch các vết lem trên quần áo hiệu quả:
tay-vet-lem-mau-tren-quan-ao-voi-chanh
1. Sử dụng baking soda và nước rửa chén để xử lý các vết màu bị lem, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm sạch vết màu bị lem trên áo quần: 1 thìa nước rửa bát, 1 thìa bột baking soda, 1 thìa nước oxy già.
Để làm sạch, làm vệ sinh, bạn cần trộn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau (nước oxy già có thể có hoặc không), bạn chú ý quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp trước khi sử dụng. Sau đó, bạn dùng 1 miếng bọt biển hoặc có thể dùng bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn trên quần áo bị lem màu, tiếp tục chà nhẹ nhàng, tiếp tục thao tác chà vết bẩn cho đến khi chúng mờ dần rồi để như vậy trong khoảng thời gian từ 15-20 phút, giặt và xả lại bình thường sẽ đánh bay các vết lem màu trên quần áo, cách làm này hiệu quả với vải cotton.
 
2. Dùng nước cốt chanh để đánh bay các vết màu loang trên quần áo: Sử dụng nửa chén nước cốt chanh tươi kết hợp với bột giặt để ngâm đồ bị lem trong khoảng thời gian 15 phút trước khi xả sạch bằng nước là bạn đã có thể đánh bay các vết màu khó chịu, nước cốt chanh còn giúp cho quần áo thơm hương chanh rất dễ chịu.
 
3. Thuốc tím và chanh có tác dụng đánh bay vết màu bị lem: Sử dụng hỗn hợp thuốc tím và chanh giúp đánh bay vết lem trên quần áo trắng. Thực hiện việc này, bạn nhỏ thuốc tím lên vị trí màu bị lem, nhỏ lên đó vài giọt nước cốt chanh. 2 chất này làm ôxy hóa màu, làm cho vết loang màu biến mất nhanh chóng, tuy vậy, bạn cần chú ý phải làm ngay lúc quần áo còn ướt thì mới đạt được hiệu quả cao.
 
4. Sử dụng giấm để tẩy vết màu lem: Giấm trắng là nguyên liệu an toàn, thân thiện với người sử dụng, có thể đổ trực tiếp giấm lên và chà sạch nhẹ nhàng với những nơi quần áo bị bẩn. Quần áo bị lem màu, bạn pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt hoặc bột giặt, sau đó ngâm quần áo trong khoảng thời gian 30 phút rồi giặt lại là gần như bạn đã đánh bay được các vết lem màu.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.

Cách tẩy vết lem màu trên quần áo nhanh mà sạch, mời bạn áp dụng thử!

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2