Tin tức

Hướng dẫn cách chọn măng cụt tươi ngon

Cách chọn măng cụt tươi ngon, mười quả như một, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.

Ngày hè là mùa của măng cụt, đây là loại quả ăn cực kỳ ngon với hương vị chua ngọt đặc sắc, quả măng cụt cũng là loại quả rất bổ với nhiều dưỡng chất đặc biệt là vitamin. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách chọn măng cụt tươi ngon, làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ chọn được 10 quả như một.

Hướng dẫn cách chọn quả măng cụt tươi ngon, ngọt - công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ chuyên nghiệp:
chon-mang-cut
Kỹ năng chọn măng cụt ngon: Trước hết xét về kích thước, bạn nên chọn những quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình, điều này nghe có vẻ hơi ngược nhưng sự thật là vậy, những quả nhỏ, vừa sẽ có nhiều múi, đặc ruột, không hạt, ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt nhiều và to, quả to có một phần trắng bên trong nên không ngon bằng những quả vừa phải.
Chọn măng cụt, bạn quan sát vào đáy quả măng cụt. phía bên dưới đáy có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh, có bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi, nên chọn nhiều cánh càng tốt vì bên trong có nhiều múi, mà nhiều múi thì hạt càng bé và dày cùi.
Nên chọn những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt, quả nào càng nhiều phần mủ màu vàng bên ngoài, quả đó càng già và ngọt. Bạn cũng nên chọn những quả măng cụt có vỏ rám màu xám và sần sùi. Để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì dùng tay ấn vào vỏ quả, quả nào dễ ấn và mềm đều thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng.
Nếu ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng có nghĩa là quả đó chưa chín, có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng, nhu vậy quả này không ngon.
 
>>>Để cắt măng cụt, sử dụng một con dao sắc, cắt theo một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt, lưu ý là chỉ đưa lưỡi dao đủ sâu để không chạm vào phần thịt. Sau đó dùng tay tách đôi quả măng cụt ra và dùng dĩa để ăn, như vậy bạn đã có thể thưởng thức măng cụt một cách ngon lành.
 
Sưu tầm bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng công ty theo giờ.