Tin tức

Hướng dẫn cách giảm cân hiệu quả sau sinh

Vấn đề giảm cân sau sinh là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ hướng dẫn cách giảm cân sau sinh.

Trước trong và sau thời kỳ sinh nở, phụ nữ thường tăng cân rất nhiều, nhiều trường hợp cân nặng tăng gần gấp đôi so với trọng lượng cơ thể, giảm cân sau sinh là mong muốn của  nhiều chị em. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và vệ sinh theo giờ hà nội hướng dẫn cách giảm cân hiệu quả sau sinh gồm các yếu tố: vận động, dinh dưỡng và tâm lý.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng công ty và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội hướng dẫn cách giảm cân hiệu quả cho các bà mẹ sau khi sinh: 
giam-can-sau-sinh
Tăng cường vận động sau sinh, liệu pháp giảm cân hiệu quả sau sinh
Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất đối với phụ nữ sau sinh là tăng cường vận động, theo nghiên cứu khoa học, chỉ cần dành ra khoảng 10-20 phút đi dạo mỗi ngày sẽ cho hiệu quả rõ rệt đối với việc giảm cân của người mẹ sau sinh nở. Việc vận động thể dục có thể tiến hành ngay sau thời gian sinh thường khoảng 1 tuần, tuy nhiên, chú ý là các động tác nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe của chị em. Với những bài tập nặng, thì bạn chú ý không nên tập sau khi sinh ít nhất 6 tuần, việc vận động nặng hay nhẹ cũng căn cứ trên thể trạng, sức khỏe của từng bà mẹ. Nếu không có thời gian đến phòng tập thể dục, các bà mẹ sau sinh có thể tận dụng việc đẩy xe cho con đi dạo cũng như một cách để luyện tập vừa tốt cho bé, vừa có lợi cho mẹ. Phương pháp tập thể dục tốt cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, và bà mẹ sau sinh cũng không là ngoại lệ.
 
Chế độ ăn uống khoa học, có kiểm soát giúp giản cân hiệu quả cho bà mẹ sau sinh
Sau thời gian sinh, bà mẹ vẫn cần phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất vì vẫn phải cho em bé bú, nếu ăn uống không đủ chất có thể làm em bé thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên việc ăn uống đủ chất, khoa học hoàn toàn khác việc ăn uống bừa phứa, muốn giảm cân hiệu quả, bắt buộc phải có một chế độ ăn uống khoa, học, có kiểm soát kỹ lưỡng lượng và chất dinh dưỡng, vừa đủ cho bé nhưng cũng không làm mẹ tăng cân. Trong thời gian này, bà mẹ nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, chất béo lành mạnh, cùng với đó là việc giảm lượng đường, đồ ăn ngọt và đồ nhiều dầu mỡ, là các chất gây béo rất nhanh. Để tránh tăng cân bạn nhanh bạn cần chia nhỏ các bữa ăn, thay vì ăn no một lúc.
 
Tâm lý thoải mái là liệu pháp giảm cân hiệu cả cho bà mẹ thời gian sinh nở
Tinh thần bị stress và thiếu ngủ sẽ khiến bà mẹ sau sinh bị tăng cân, tâm lý thoải mái và ngủ đủ giấc là chìa khóa giúp bà mẹ sau sinh có thể giảm cân một cách tự nhiên và khoa học. Phụ nữ giảm cân sau sinh là ngủ đủ giấc, tinh thần thoải mái, cách này là cách tư nhiên và hiệu quả.
 
Biên tập bài viết cách giảm cân sau sinh của phụ nữ do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và giúp việc vệ sinh theo giờ Hà Nội 2017./.