Tin tức

Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ đeo tay - Vệ sinh sạch

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty, văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm vệ sinh đồng hồ đeo tay, vừa sạch sẽ vừa đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Vệ sinh đồng hồ đeo tay là việc làm cần thiết giúp đồng hồ luôn mới và sạch sẽ đảm bảo sức khỏe của người dùng, tuy nhiên cách làm vệ sinh dây và mặt đồng hồ thế nào đúng cách thì không phải ai cũng biết, công ty dịch vụ vệ sinh văn công ty, dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội hướng dẫn bạn đọc cách làm vệ sinh, làm sạch đồng hồ nhanh và hiệu quả!

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng, dịch vụ vệ sinh công ty tại Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh mặt và dây đồng hồ nhanh sạch tại nhà:
1. Hướng dẫn làm vệ sinh, làm sạch mặt đồng hồ đeo tay
Lưu ý khi làm sạch, làm vệ sinh mặt đồng hồ:
- Để làm vệ sinh mặt đồng hồ, bạn cần sử dụng một chiếc tăm nhỏ và khăn mềm, có nguồn gốc cotton để không làm trầy sước bề mặt đồng hồ, tiếp đó, bạn cần lau vào từng góc, khe hở để làm sạch mọi vết bẩn. Với những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước, bạn có thể dùng nước ấm pha với xà phòng loảng. Sau đó dùng khăn mềm lau và lau khô lại bằng khăn khô thật kỹ, không để xà phòng lưu lại sẽ bị oxy hóa.
- Đồng hồ sau khi đi tắm biển hay ra quá nhiều mồ hôi khi đeo, có dính các loại muối, nên tráng ngay bằng nước tinh khiết sạch rồi lau lại bằng khăn mềm, việc này cần làm ngay nếu không muốn đồng hồ bị oxy hóa. Đồng hồ khi hoạt động ra nhiều mồ hôi, hãy nhanh chóng lau đồng hồ bằng khăn mềm sạch để làm sạch chiếc đồng hồ. Với những cỗ máy thời gian đã quá cũ cấu thành từ chất liệu inox, bạn nên đem đến những cửa hàng đồng hồ chính hãng, uy tín để được đánh bóng lại đúng kỹ thuật, tránh hỏng hóc không đáng có.
ve-sinh-dong-ho
2. Hướng dẫn cách vệ sinh, cách làm sạch dây đồng hồ
Mặt kính đồng hồ là phụ kiện quan trọng của đồng hồ, làm tăng độ sang trọng cũng như là tấm màn bảo vệ bộ máy bên trong cực kỳ quan trọng. Cùng với mặt đồng hồ, dây là thành phần quan trọng, nhiều chất liệu được sử dụng như da, kim loại, titanium, cao su, dây vải…..Dây đồng hồ thường sử dụng 2 chất liệu chính là kim loại và dây da, hai chất liệu này vừa sang vừa bền, được nhiều người ưu thích.
Vệ sinh dây da đồng hồ: Không phải ai cũng hợp để đeo đồng hồ dây da, dây da đeo càng lâu càng phù hợp với vóc dáng, cổ tay người đeo, là chất liệu phù hợp với nhiều người dùng. Cách bảo quản và vệ sinh, làm sạch dây da đồng hồ: Là một chất liệu hữu cơ nên dây da thường bị giới hạn bởi các tác động của môi trường, mồ hôi hay sự hao mòn gây ra bởi tác động bên ngoài. Đối với dây da, một vết xước nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ vẻ đẹp của chúng. Do đó, cần có những chú ý về vệ sinh đồng hồ dây da để đảm bảo sức khỏe. Để vệ sinh làm sạch đồng hồ dây da, bạn cần chuẩn bị xà phòng có chất tẩy nhẹ, dầu oliu, công cụ là tấm vải mềm, sạch. Các bước như sau: Thấm một lượng nhỏ xà phòng hoặc dầu oliu lên bề mặt dây và khóa. Sử dụng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ may, các đường dây cho thật sạch. Nên nhớ là bạn phải sử dụng loại xà phòng có chất tẩy rửa thấp để tránh hiện tượng ăn mòn và bảo đảm sợi dây của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Sau khi cọ rửa bằng xà phòng bạn nên lau sạch lại ngay bằng vải ẩm. Nên sử dụng nước ấm để có thể bảo vệ sợi dây da của mình tốt hơn. Sau đó bạn hãy sử dụng phần vải khô lau lại thêm một lần nữa để lau lại, để dây da đồng hồ đeo tay ở nơi khô ráo một thời gian cho đến khi không còn ẩm hãy sử dụng.
Sử dụng gói hút ẩm trong khử mùi dây da đồng hồ
Quá trình làm sạch, làm vệ sinh đồng hồ dây da bao gồm cả thao tác khử mùi. Bạn có thể sử dụng gói hút ẩm với quy trình như sau: Sử dụng hạt hút ẩm vào 1 lọ kín và lót 1 ít dưới đáy lọ và đặt đồng hồ lên để đảm bảo luôn trong trạng thái khô ráo. Sau đó lại rải thêm 1 lớp nữa phủ kín đồng hồ. Khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi sẽ hoàn toàn tan biến. Công nghệ hiện đại với máy khử Ozon cũng có thể giúp nhanh chóng triệt tiêu mùi mồ hôi của dây da đồng hồ.
Cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại: Thông thường, dây kim loại là chất liệu được sử dụng ở nhiều thiết kế đồng hồ, là loại vật liệu được dùng phổ biến. Tính tiện dụng, độ bền bỉ, đặc biệt là khả năng đánh bóng lại như mới là điểm làm nên tính tiện lợi cho những thiết kế dây da.
Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ đeo tay, vệ sinh đồng hồ dây kim loại, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Không sử dụng bất kì loại hóa chất, dung môi, chất tẩy rửa công nghiệp….để rửa, lau hay phun lên dây đồng hồ. Đóng chặt các núm trước khi vệ sinh để tránh nước vào đồng hồ đeo tay. Nếu việc làm sạch dây kim loại tại nhà không giúp cho dây kim loại đồng hồ được sáng bóng, mang ra cửa hàng uy tín để được đánh bóng, làm mới dây đồng hồ nếu bạn không thể tự thực hiện, tránh làm hỏng đồng hồ.
- Vệ sinh, làm sạch bằng nước ấm (vào khoảng 60 độ) pha với nước rửa chén hoặc xà phòng hoặc kem đánh răng ngâm dây kim loại trong đó thời gian từ 2-3 phút. Dùng bàn chải mềm, chải nhẹ nhàng trên mặt dây đồng hồ. Và lau lại sạch, vệ sinh bằng nước ấm là xong.
 
Biên soạn bài viết: http://zupviec.com

Cách làm vệ sinh, làm sạch mặt đồng hồ và dây đồng hồ.

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2