Tin tức

Hướng dẫn làm sạch đồ thủy tinh hiệu quả

zupViec.com - Công ty dịch vụ vệ sinh và giúp việc theo giờ hướng dẫn cách làm sạch đồ thủy tinh hiệu quả - Mẹo hay giúp việc nhà.

Đồ dùng thủy tinh sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bẩn, đặc biệt khi cốc thủy tinh chứa các chất nước có màu, như nước trà, hoặc thậm chí cặn bẩn của nước lọc... Để làm sạch các vết bẩn này không phải là điều quá khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm sạch, Chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch đồ thủy tinh hiệu quả.

Công ty dịch vụ vệ sinh và giúp việc theo giờ zupViec.com hướng dẫn cách làm sạch các đồ dùng bằng thủy tinh:
 
Làm sạch đồ pha lê: Bôi kem đánh răng và kỳ cọ bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha giấm sẽ trả lại vẻ đẹp nguyên bản như ban đầu của pha lê.
 
Làm sạch cốc thủy tinh:  Ngâm những cốc thủy tinh bị ố vào nước pha giấm rồi dùng vải mềm kỳ cọ rồi tráng lại bằng nước sạch, người dùng sẽ có một bộ cốc hoàn toàn mới. Thao tác với hướng dẫn này, cốc thủy tinh sẽ được làm sạch các vết bẩn, các vết ố sau một thời gian sử dụng dài.
 
lam-sach-do-thuy-tinh
 
Làm sạch chai thủy tinh có miệng bé: Cho vào bên trong chai một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh, thao tác như vậy vài lần, chai thủy tinh sẽ sạch bóng.
 
Làm sạch gạt tàn thuốc lá: Hãy ngâm những chiếc gạt tàn này vào nước một thời gian, khoảng 30 phút để làm bở các vết bẩn, dùng vải tẩm nước muối thật đặc để lau, các vết bẩn sẽ được loại bỏ.
 
Làm sạch dụng cụ thủy tinh đựng rượu: Dùng giấy cũ vò nát thấm rượu đi, sau đó dùng nước lã rửa, kết quả là bạn sẽ có các dụng cụ được làm sạch bóng.
 
Làm sạch cửa bằng kính: Làm sạch các vết bẩn bẩn, rất khó lau sạch bằng giẻ ướt vì các vết bẩn này đã bám chắc vào thành kính trong một thời gian dài. Để làm sạch những vết bẩn đó, lấy củ khoai tây cắt đôi, xoa đều lên những cánh cửa. Khi thấy mặt khoai tây đã chà bị đen thì cắt bỏ lớp mỏng đen đó và tiếp tục chà. Tác dụng sẽ rất tốt khi thao tác vài lần, cửa kính sẽ sáng bóng trở lại.
 
Nguồn bài viết: dịch vụ giúp việc theo giờ và dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Website: http://zupviec.com
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2