Tin tức

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách

Mũ bảo hiểm cần thường xuyên làm sạch, làm vệ sinh để đảm bảo sức khỏe, vệ sinh cho người sử dụng, bạn đã biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm chưa?

Mũ bảo hiểm sau thời gian sử dụng sẽ bị bẩn, nếu không làm vệ sinh mũ bảo hiểm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tuy nhiên bạn đã biết cách làm sạch mũ bảo hiểm đúng cách? Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt có mũ bảo hiểm sạch sẽ.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách, sạch sẽ:
 
1. Làm vệ sinh đối với các thành phần cảu mũ bảo hiểm có thể tháo rời (tháo rời kính, vành bảo vệ bên trong)
Để làm vệ sinh mũ bảo hiểm, đầu tiên, bạn cần tháo hết các bộ phận gồm: quai, kính che mặt, lưỡi trai, lớp lót xốp và lớp vải đệm bên trong.
Bước 1: Chuẩn bị hóa chất làm sạch với nguyên liệu là bột giặt được hòa tan với nước hoặc nước giặt với nước ấm, tiếp đến, bạn ngâm lớp lót xốp vào chậu khoảng thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút, sau đó, dùng bàn chải đánh răng chải sạch bụi bẩn, tiếp tục xả lại bằng nước ấm. Phần vải đệm, quai mũ bảo hiểm nên giặt sạch bằng bột giặt, giặt xong bạn tiếp tục ngâm phần vải và quai mũ vào nước xả vải cho mềm và thơm.
Bước 2: Vệ sinh phần kính hoặc lưỡi trai, dùng nước xịt kính phun lên bề mặt kính để làm sạch bộ phận này, lau sạch bằng vải mềm cho đến khi sạch hẳn, khi thao tác, chú ý phần kính, tránh để trầy xước làm ảnh hưởng tầm nhìn khi sử dụng cũng như mất thẩm mỹ.
Bước 3: Với vỏ nón bảo hiểm, bạn có thể dùng khăn mềm ẩm thấm ít nước xà bông lau nhẹ nhàng cho hết vết dơ bẩn, lau nhiều lần với thao tác nhẹ nhàng để đánh bay các vết bẩn, chú ý làm sạch cả các lỗ thông hơi của mũ. Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn phơi khô tất cả các bộ phận của mũ, chờ đến lúc khô hẳn thì lắp lại như ban đầu là xong.
ve-sinh-mu-bao-hiem
 
2. Vệ sinh với các loại mũ bảo hiểm nguyên khối, không thẻ tháo rời từng bộ phận
Chuẩn bị làm vệ sinh với dung dịch gồm nước ấm với dầu gội đầu, bạn tiến hành rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài vỏ mũ bảo hiểm rồi ngâm cả mũ vào dung dịch trên trong khoảng 10 - 15 phút, giặt lại vào lần bằng nước sạch rồi mang để khô là xong.
Cách làm đơn giản nhưng giúp mũ của bạn luôn như mới và quan trọng là tránh được ổ vi khuẩn có thể gây hại sức khỏe của bạn.
 
Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng website dịch vụ vệ sinh: http://zupviec.com/

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: vệ sinh mũ bảo hiểm, vệ sinh mũ,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2