Tin tức

Khử mùi tủ lạnh sạch sẽ thơm tho diệt khuẩn

Tủ lạnh là nơi chứa thức ăn, do đó cũng là nơi rất nhiều mùi và vi khuẩn trú ngụ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội theo giờ hướng dẫn khử mùi tủ lạnh.

Tủ lạnh là nơi trữ thực phẩm sống đông lạnh, cũng là cái chạn để cất thức ăn dư thừa, vì là nơi chứa nhiều loại thức ăn cả sống cả chín, tủ lạnh được xem là nơi trú ẩn của nhiều loài vi khuẩn với các loại mùi hỗn hợp khác nhau. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc các cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả, vệ sinh.

zupViec.com - Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, khử mùi, làm vệ sinh tủ lạnh nhanh và sạch.
 
1. Sử dụng chè, túi trà lọc làm sạch tủ lạnh và bã cafe: Sử dụng 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô hoặc trà túi lọc đã dùng cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ bị triệt tiêu. Sử dụng sau thời gian khoảng 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng để khử mùi. Cà phê sau khi pha phin lấy bã cho vào tủ lạnh có tác dụng hút mùi hiệu quả, cách làm đơn giản và không tốn kém.
2. Vỏ bưởi, chanh tươi có tác dụng khử mùi rất tốt: Tinh dầu từ vỏ bưởi, chanh tươi có tác dụng khử mùi cực kỳ hiệu quả. Sử dụng vỏ bưởi thái nhỏ, vài lát chanh cắt mỏng đặt vào trong tủ lạnh để làm sạch, làm vệ sinh mùi. Mùi thơm tự nhiên từ tinh dầu có trong vỏ bưởi, chanh sẽ khiến tủ lạnh sạch sẽ và thơm mát. Bạn cũng có thể sử dụng 7 - 10 quả quất để làm sạch mùi tủ lạnh, bạn cắt làm đôi, cho vào bát, đĩa để vào ngăn đá, ngăn mát.
3. Sử dụng baking soda và hoa oải hương để làm sạch, khử mùi tủ lạnh: Để làm sạch mùi tủ lạnh, bạn cần tạo hỗn hợp bằng cách trộn bột baking soda và hoa oải hương, nên sử dụng lọ nhôm để đựng hỗn hợp này, bạn cần đục lỗ ở nắp để hấp thụ hết các loại mùi trong tủ lạnh, cách làm này đơn giản, các nguyên liệu đều sẵn có, dễ làm.
 
Để hạn chế mùi trong tủ lạnh, bạn nên thực hiện các việc sau:
- Khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh, bạn phải làm sạch thịt, cá sau đó cho vào hộp hoặc túi chuyên dụng trước khi cất vào tủ lạnh
- Kiểm tra thức ăn đã quá hạn chưa hoặc để quá lâu trong tủ lạnh. Chú ý, nên vệ sinh tủ lạnh 1 - 2 tháng một lần tùy theo tần xuất sử dụng 
- Kiểm thức ăn dư thừa khi cho vào tủ lạnh phải được đậy hoặc bọc lớp nilon kín chưa, không cho rau củ ướt vào tủ lạnh, rất dễ bị thối, gây mùi.
 
Biên soạn bài viết cách khử mùi, vệ sinh tủ lạnh hiệu quả do dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội biên soạn./.