Tin tức

Làm sạch làm vệ sinh nhà với vỏ bưởi - Vệ sinh sạch

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch nhà thơm mát với vỏ bưởi hiệu quả.

Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu có lợi cho sức khỏe, sử dụng vỏ bưởi đúng cách sẽ giúp bạn có một bầu không khí trong sạch, rất tốt cho các thành viên trong gia đình hay văn phòng. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách xử dụng vỏ bưởi với nhiều công dụng làm sạch, làm vệ sinh hiệu quả mà có thể bạn chưa biết.

Các công dụng làm sạch, làm vệ sinh tuyệt vời của vỏ bưởi có thể bạn chưa biết, mời bạn tham khảo các tác dụng dưới đây nhé:
cong-dung-cua-vo-buoi
1. Túi thơm làm từ vỏ bưởi: Để quần áo luôn thơm tho dễ chịu với tinh dầu bưởi, bỏ một ít vỏ bưởi vào một chiếc túi rồi cho vào trong tủ quần áo để tạo mùi thơm và đuổi côn trùng, rất thơm và dễ chịu.
2. Khử mùi nhà bếp bằng vỏ bưởi bằng cách để vài lát vỏ bưởi cạnh bếp, tinh dầu có trong vỏ bưởi sẽ giúp đánh bay mùi khó chịu, trả lại mùi thơm dễ chịu cho căn bếp của bạn.
3. Sử dụng vỏ bưởi để tẩy sạch vết bẩn: Bạn sử dụng 1 - 2 vỏ quả bưởi rồi nấu với nước, sau đó lấy nước chà rửa các vật dụng trong nhà để tẩy sạch các vết bẩn, tất nhiên cách làm này chỉ phù hợp với những vết bẩn tương đối đơn giản, cách làm này vừa sạch vừa cho mùi thơm tuyệt vời.
4. Làm nước tẩy rửa bằng vỏ bưởi: Nước tẩy rửa làm từ vỏ bưởi vừa giúp tiết kiệm chi phí mà tốt cho sức khỏe, bạn cần chuẩn bị một bình thủy tinh, cho vào trong bình một ít vỏ bưởi (đổ đầy khoảng ¾ lọ) rồi đổ giấm trắng vào đậy kín nắp bình. Ngâm hỗn hợp này trong vòng 2 - 3 tuần, lắc đều bình mỗi ngày trong thời gian ngâm. Từ tuần thứ 3, có thể dùng hỗn hợp này để làm sạch bếp, chậu rửa, bồn tắm hoặc nhà vệ sinh.
5. Vỏ bởi khử mùi cống chậu rửa: Bạn có thể khử mùi hôi của cống chậu rửa bằng cách đun sôi vỏ bưởi với nước rồi lấy nước này đổ xuống cống, vừa hết mùi lại cho mùi thơm tinh dầu bưởi.
6. Vỏ bưởi có tác dụng làm sáng đồ sơn mài: Để làm sáng đồ sơn mài, bạn sử dụng vỏ bưởi chấm một ít muối sau đó chà xát lên đồ sơn mài, chất kiềm có trong vỏ bưởi sẽ giúp đồ đạc sáng bóng mà bạn không ngờ, cách làm này không tốn kém mà cho hiệu quả khá cao.
 
Biên soạn bài viết: dịch vụ giúp việc theo giờdịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội 2018./.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2