Tin tức

Lưu ý 3 chất tẩy rửa không nên sử dụng nhiều

zupViec.com giới thiệu những lưu ý với 3 loại chất tẩy rửa mà bạn vẫn hay sử dụng nhiều, thường xuyên nhưng có hại với người dùng.

Chất tẩy rửa hiện nay đều chứa hóa chất nên khi bị lạm dụng, nó sẽ dẫn đến hậu quả xấu, gây hại cho đồ dùng cũng như sức khỏe của con người. Khi thấy đồ vật bị bẩn, nhiều người có thói quen sử dụng chất tẩy rửa với độ đậm đặc cao với suy nghĩ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng những chất tẩy rửa này lại đem lại những hệ quả không tốt.

Dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội - Sài Gòn  liệt kê 3 loại nước tẩy rửa bạn phải lưu ý khi sử dụng nhiều

1. Nước lau kính

- Lý do: Khi lau kính chún ta hay xịt nước lau kính trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch thay vì xịt lên khăn lau/vải/khăn giấy... họ đang sử dụng để lau sạch các bề mặt. Về cơ bản, khi xịt quá nhiều, bạn vô tình làm cho bụi bẩn bắn ra nhiều phía và tạo thành nhiều vết bẩn khó chịu hơn.
 
- Giải pháp: Xịt nước lau kính lên khăn lau/vải/khăn giấy bạn định sử đụng trước rồi lau lên kính, hoặc bề mặt cần làm sạch.
 
2. Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc
 
 
 Lý do: Nhiều người có thói quen chăm sóc quá mức đồ nội thất trong nhà. Bằng cách xịt hoặc đánh bóng bằng sáp, bạn đã tạo ra một lớp tích tụ không mong muốn. Lâu dần, lớp tích tụ này sẽ hút nhiều bụi bẩn hơn và càng bẩn hơn.
 
- Giải pháp: Bạn chỉ nên đánh bóng đồ nội thất gỗ tối đa 1 lần/tháng. Lưu ý sử dụng hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ gỗ ít nhất có thể. Tương tự với nước lau kính, bạn phải xịt hoặc bôi hóa chất làm sạch và đánh bóng lên khăn lau/vải... trước rồi mới lau bề mặt gỗ.
 
3. Bột giặt, nước giặt
 
 
 
- Lý do: Thực tế chỉ cần và chỉ nên sử dụng 1 muống canh bột giặt quần áo cho mỗi lần giặt. Sử dụng quá nhiều bột giặt dẫn tới tình trạng dư thừa, không chỉ tốn kém mà còn ngăn cản quần áo được giặt sạch.
 
- Giải pháp: Chuẩn bị sẵn 1 chiếc thìa nhỏ phù hợp để ước lượng và lấy vừa đủ bột giặt quần áo mỗi khi cần.
 
Nguồn bài viết: dịch vụ vệ sinh Hà Nội - Sài Gòn sưu tầm và biên soạn

 

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: chất tẩy rửa, lưu ý, tẩy rửa, sử dụng,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2