Tin tức

Mẹo bảo vệ răng miệng nhanh và hiệu quả

Răng miệng cần thường xuyên được bảo vệ sạch sẽ, công ty vệ sinh và giúp việc theo giờ hướng dẫn mẹo vệ sinh răng miệng hiệu quả.

Răng miệng cần phải vệ sinh sạch sẽ để không là ổ vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của bạn, nếu không có thời gian bạn chỉ cần áp dụng các mẹo nhỏ mà công ty vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ gợi ý dưới đây, là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc vệ sinh răng miệng, nên áp dụng các mẹo này mỗi ngày để có hơi thở thơm tho, vệ sinh răng miệng.

ve-sinh-rang-mieng-sach
1. Uống nước tinh khiết làm sạch răng miệng: Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn làm sạch răng miệng và vòm họng, sử dụng nước máy là tốt nhất bởi trong nước máy (đã đun sôi và lọc) có chứa nhiều flo giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Nên uống nước đầy đủ mỗi ngày, vừa tốt cho sức khỏe vừa vệ sinh răng miệng hiệu quả.
 
2. Hạn chế thói quen ăn vặt: Món ăn vặt là thói quen phổ biến, đặc biệt là sở thích khoái khẩu của đa phần chị em. Tuy nhiên, đồ ăn vặt có chứa nhiều loại dầu mỡ, đường, muối và chất bảo quản,... các loại gia vị này nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe cũng như răng miệng. Các gia vị này lưu lại trong miệng chính là cơ hội tốt cho các loại vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. bạn nên uống nước ngay sau khi ăn các đồ ăn vặt này, nếu tốt hơn bạn nên hạn chế ăn vặt, vừa tốt cho sức khỏe lại tốt cho răng miệng.
 
3. Uống trà và nhai kẹo cao su, loại không có đường: Trà xanh và trà đen là thức uống giàu polyphenol và các chất giúp tiêu diệt hoặc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, trà là giải pháp hạn chế việc vi khuẩn thải axit gây hại cho răng. Nhai kẹo cao su không đường giúp tiết nước bọt giúp chống sâu răng và môi trường miệng. Nước bọt có tác dụng làm trôi các axit ăn mòn răng do vi khuẩn gây ra, nước bọt còn cung cấp thêm canxi và phốt-pho giúp nuôi dưỡng men răng.
 
4. Sử dụng ống hút khi uống nước ngọt và dụng cụ cạo lưỡi
Sử dụng ống hút giúp ngăn không cho đường và axit tiếp xúc với răng, công cụ đơn giản nhưng cho hiệu quả khá tốt. Sử dụng dụng cụ cạo lưỡi giúp bạn dễ dàng vệ sinh lưỡi, tránh mọi loại vi khuẩn, làm tổn hại răng và vùng miệng
 
5. Nên ăn pho mát và cà rốt
Pho mát làm tăng tiết nước bọt loại trừ axit gây sâu răng, trong pho mát chứa nhiều canxi, phốt-pho và vitamin D khiến răng chắc khỏe hơn, pho mát giúp cân bằng độ pH trong khoang miệng. Cà rốt kích thích tiết nhiều nước bọt trung hòa và loại bỏ axit. Cà rốt cũng chứa vitamin và khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch giúp tăng cường sức khỏe răng miệng.