Tin tức

Mẹo làm sạch, làm vệ sinh với nước vo gạo

Nước vo gạo có ở gia đình mỗi ngày, nhưng bạn đã biết tận dụng nước vo gạo làm sạch làm vệ sinh hiệu quả và thân thiện chưa?

Có những mẹo nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích cho bạn, hôm nay công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội giới thiệu đến bạn đọc các tác dụng bất ngờ từ nước vo gạo, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để làm sạch, làm vệ sinh ốc hay vết dầu, bạn đọc bài viết dưới đây để tham khảo tác dụng của nước vo gạo nhé.

Các công dụng tuyệt vời từ nước vo gạo mà ít người biết, bạn đọc tham khảo những tác dụng dưới đây mà công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ hà nội đã tổng hợp để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, vừa không tốn công sức, không tốn tiền và thân thiện với sức khỏe:
 
Làm sạch nhớt ốc hiệu quả với nước vo gạo
Làm sạch ốc bằng cách ngâm trong nước vo gạo, dùng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 1 - 2 tiếng, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy, rất nhanh và hiệu quả.
Khử mặn cá khô bằng nước vo gạo
Cá khô để giữ được lâu cần phải được bảo quản mặn, để tránh bị quá mặn khiến bạn khó ăn thì trước khi chế biến món cá khô, bạn nên rửa cá bằng nước gạo thay vì sử dụng nước sạch thông thường. Nước gạo giúp cá bớt mặn hiệu quả đồng thời giảm tanh, loại bỏ, làm vệ sinh bề mặt cá.
lam-sach-oc-bang-nuoc-gao
Sử dụng nước vo gạo làm sạch, làm vệ sinh vết dầu
Để làm sạch các vết dầu còn lại trong chai, hãy đổ nước gạo vào ngâm khoảng 5-10 phút, sau đó lắc mạnh chai nhiều lần làm khá sạch. Dầu sẽ hòa tan trong nước gạo giúp chai trở nên sạch bóng khiến bạn không ngờ.
Tác dụng làm sạch, làm vệ sinh xoong, nồi
Để làm sạch xooong, nồi, bạn chỉ cần cho nước vo gạo vào nồi, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi rửa lại là xoong nồi đã trở nên sáng bóng, cách làm này đơn giản và quan trọng là không ảnh hưởng đến sức khỏe vì không sử dụng hóa chất
Nước vo gạo có khả năng giải độc măng
Theo nghiên cứu khoa học, trong măng chứa hàm lượng cyanide cao (khoảng 230 mg/kg), do đó nếu hấp thu nhiều chất này, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide sẽ chuyển hóa thành acid cyanhydric gây độc cho người sử dụng. Khi ăn măng, bạn nên luộc khoảng 2 - 3 lần rồi tiếp tục ngâm nước gạo trong vòng hai ngày (lưu ý phải thay nước gạo 2 lần/ngày) để giảm bớt chất độc này, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Biên soạn bài viết: http://zupviec.com và vệ sinh theo giờ: http://zupviec.com/bang-gia