Tin tức

Những chú khi khi sử dụng bàn chải đánh răng

Sử dụng bàn chải đánh răng đúng cách, giữ vệ sinh sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe - bản tin dịch vụ giúp việc theo giờ và vệ sinh văn phòng Hà Nội.

Bàn chải đánh răng là vật dụng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng, sử dụng bàn chải không đúng cách khiến bạn không những không thể làm sạch, vệ sinh răng miệng mà còn có thể gây nguy hại sức khỏe, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội lưu ý bạn những vấn đề khi sử dụng bàn chải đánh răng.

ve-sinh-ban-chai
1. Chú ý giữ gìn bàn chải đánh răng luôn trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ vệ sinh
Ẩm ướt là cơ hội tốt để các loại vi khuẩn phát sinh, đó chính là nguyên nhân của các mầm bệnh, mỗi khi đánh răng xong, bạn nên để bàn chải ở vị trí dựng đứng để khô ráo nước, đó là cách tốt nhất để tránh lây nhiễm các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
 
2. Vệ sinh bàn chải định kỳ, thông thường 1 tuần 1 lần là vừa đủ
Ngâm bàn chải trong 1 cốc nước được pha với 1 thìa oxy già trong 30 giây. Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng có chứa cồn để làm vệ sinh bàn chải đánh răng, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể vệ sinh bàn chải bằng nước ấm hay giấm loãng, cách này tương đối hiệu dùng để vệ sinh.
 
3. Nên để bàn chải đánh răng ở nơi sạch sẽ, tránh xa bồn vệ sinh
Rất nhiều gia đình bố trí bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh, nếu không chú ý, khi để bàn chải đánh răng gần nhà vệ sinh sẽ gây bẩn và vi khuẩn có thể lây lan, chú ý giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, càng khô ráo càng tốt.
 
4. Không nên dùng chung bàn chải đánh răng
Sử dụng chung bàn chải đánh răng với người khác sẽ tạo điều kiện cho nước bọt và vi khuẩn truyền nhiễm, thậm chí có thể lây nhiễm bệnh răng miệng, nên sử dụng riêng biệt mỗi người một bàn chải đánh răng để tránh mọi nguy cơ.
 
5. Sử dụng bàn chải đánh răng tối đa 3 tháng
Bàn chải quá cũ, lông bàn chải đã mòn nên không thể làm sạch mảng bám trên bề mặt răng. Mảng bám tích tụ chính là nguyên nhân gây ra sâu răng và các bệnh viêm nhiễm răng miệng, lông bàn chải lão hóa quá cứng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm răng, gây chảy máu ở nứu, rất hại cho sức khỏe răng miệng, nên sử dụng và thay bàn chải đánh răng định kỳ sau mỗi 3 tháng sử dụng.
 
Biên soạn bài viết các lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờdịch vụ vệ sinh theo giờ Hà Nội.