Tin tức

Những chú ý khi ngâm chân cho dễ ngủ - Vệ sinh sạch

Ngâm chân nước nóng thảo dược là biện pháp giúp bạn thư giãn, giúp dễ ngủ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội có các lưu ý khi bạn ngâm chân.

Khi bạn mất ngủ hoặc căng thẳng, liệu pháp ngâm chân sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả và có thể có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, có những vấn đề cần chú ý khi ngâm chân nếu không sẽ lợi bất cập hại cho sức khỏe của bạn, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và giúp việc theo giờ tại Hà Nội lưu ý bạn các việc nên chú ý khi ngâm chân.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội và dịch vụ giúp việc theo giờ lưu ý bạn các vấn đề sau khi ngâm chân:
 
Các điều cần chú ý khi ngâm chân: Khi ngâm chân, bạn nên dùng đồ ngâm chân bằng thùng/chậu gỗ để ngâm chân, vì gỗ hấp thụ các vị thuốc tốt nhất và là nguyên liệu từ tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Khi ngâm chân, bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá cuội vào nước ngâm chân để thông kinh mạch, tốt cho tâm, tim, thận, cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Trong trường hợp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu bạn có thể ngâm nước đến cẳng chân. Thông thường chỉ ngâm nước tới mắt cá chân là đủ. Bạn chú ý, không nên ngâm chân trước và sau khi ăn 1 giờ, nên ngâm vào thời gian từ 16-17 giờ, hoặc 21 giờ hàng ngày. Theo đó, nhiệt độ ngâm chân phù hợp là từ 38-43 độ C, không quá 45 độ C vì nhiệt độ quá nóng có khả năng gây tổn thương chân, ảnh hưởng lưu thông máu. Giữ ổn định nhiệt độ bằng cách cho thêm nước nóng, ngâm tới khi cơ thể thấy ấm lên, thời gian ngâm chân có thể kéo dài từ 15 đến 25 phút là phù hợp. Ngâm chân quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe.
ngam-chan-ve-sinh-giup-viec
Những ai không được ngân chân?
- Phụ nữ mang thai không nên ngâm chân, nước nóng làm máu xuống chân sẽ không bơm lên não, là nguyên nhân gây tức ngực, chóng mặt, giãn nở tĩnh mạch, khiến sự sưng phù của mẹ bầu nặng hơn. Bà bầu chỉ nên dùng nước ấm rửa chân.
- Người mắc bệnh tiểu đường có da khó cảm nhận độ nóng lạnh của nước nên cần chú ý không để nước quá nóng sẽ gây tổn thương da.
- Người già mắc các chứng khớp, xơ cứng, tắc nghẽn động mạch, lưu thông máu kém, tắc nghẽn… cần hạn chế ngâm chân, không nên lạm dụng ngân chân lợi bất cập hại.
- Người đang quá đói cũng không được ngâm chân. Vận động viên, bệnh nhân herpes, eczema... cũng không phù hợp với ngâm chân vào nước nóng vì dễ bị nhiễm trùng.
- Người sức khỏe yếu ngâm chân quá lâu vì dễ dẫn đến tụt huyết áp ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bị đau đầu, buồn nôn, ho, huyết áp không ổn định không nên ngâm chân. Phụ nữ đang kỳ kinh nguyệt, trẻ trong giai đoạn dậy thì các chức năng cơ thể chưa ổn định cũng không nên ngâm chân.
- Những người yếu thể chất, đổ mồ hôi rất dễ bị mất nước ngâm chân lâu có thể bị hạ huyết áp, ngất xỉu. Người bị bệnh cấp tính như nhức đầu, chóng mặt, hen, ho, huyết áp không ổn định không được ngâm chân.
- Người có huyết áp thấp ngâm chân bằng nước nóng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, mạch máu giãn nở… càng hạ huyết áp. Người mắc bệnh tim, huyết áp thấp, hay bị chóng mặt… không nên ngâm chân với nước quá nóng, hoặc ngâm quá lâu.
- Người cơ thể mất cân bằng âm dương, người mẫn cảm (dễ nổi nóng, buồn phiền dễ nổi cáu, khô miệng, đổ mồ hôi trộm, da khô...), ngâm chân sẽ ra mồ hôi, chóng mặt, tăng thiếu máu, hỏa khí tăng cao.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2017./.

Những chú ý khi ngâm chân, những người không nên ngâm chân, có thể có hại cho sức khỏe - công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2