Tin tức

Những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và vệ sinh văn phòng theo giờ chỉ ra những nguyên nhân khiến bạn không có giấc ngủ sâu.

Mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn khiến thần kinh căng thẳng mệt mỏi, để chữa chứng mất ngủ, điều đầu tiên bạn cần phải tìm ra các nguyên nhân gây mất ngủ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội chỉ ra những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ, bạn kiểm tra các nguyên nhân sau đây.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội chỉ ra các nguyên nhân khiến bạn mất ngủ:
 
Sử dụng nhiều caffeine: Caffeine là chất kích thích, có thể dùng một tách cà phê vào buổi sáng để bắt đầu một ngày mới nhưng nếu bạn dùng một hoặc hai tách cà phê vào ban đêm, bạn có khả năng không ngủ được vì chất caffeine khiến bạn mất ngủ.
Nguyên nhân mất ngủ có thể do bạn ăn quá no: Để khắc phục nguyên nhân này rất đơn giản là bạn nên ăn tối nhẹ nhàng, ăn quá nhiều sẽ khó cho việc tiêu hóa . Khi bạn ăn tối quá no, khiến cơ thể dư thừa năng lượng khiến cơ thể béo phì. Thức ăn cay gây ra chứng ợ nóng, cũng là nguyên nhân khiến bạn không có giấc ngủ ngon.
Thiếu hoạt động tình dục: Tình dục là liều thuốc an thần tuyệt diệu vì sau mỗi lần yêu, rất nhiều chất hóa học và hóc-môn trong cơ thể được phóng thích khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách ngon lành, thiếu ngủ cũng có thể có nguyên nhân từ việc thiếu các hoạt động tình dục.
Dùng thuốc ngủ cũng có khả năng gây mấy ngủ: Tác dụng phụ của thuốc ngủ là người dùng thuốc có thể nghiện thuốc hoặc sẽ thấy ngủ không ngon nếu không uống thuốc. Sử dụng thuốc ngủ là biện pháp cần được chỉ định của bác sỹ, dùng thuốc lâu ngày và không đúng liều lượng sẽ có hại cho sức khỏe.
Mất ngủ do ngủ trưa và hút thuốc lá: Giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể làm mất giấc ngủ vào ban đêm, đặc biệt khi bạn lạm dụng giấc ngủ trưa quá dài, ngủ dài khiến cơ thể đã đủ giấc ngủ gây ra khó khăn vào buổi đêm. Chỉ nên ngủ khoảng chừng 30 phút và không ngủ vào buổi chiều để tránh mất ngủ vào buổi tối. Thời gian ngủ trưa tốt nhất trong khoảng 11h sáng – 1h chiều. Nên tránh hút thuốc vào ban đêm hoặc tốt hơn là ngừng hút thuốc lá hoàn toàn vừa có lợi cho sức khỏe, vừa có lợi cho giấc ngủ của bạn. 
Yếu tố môi trường khiến bạn ngủ không ngon giấc: Ngủ cùng giường hay cùng phòng với người ngáy to hay hôi nách cũng khiến bạn khó ngủ, các loại mùi khó chịu cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, các loại ô nhiễm không khí, tiếng ồn là các nguyên nhân khiến bạn mất ngủ.
Trầm cảm và mệt mỏi khiến bạn mất ngủ: Trầm cảm thường kéo theo cơ thể mệt mỏi, trầm cảm là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất ngủ ở nhiều người. Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến cần chữa trị sớm bởi các chuyên gia, tránh việc mất ngủ kéo dài. Mệt mỏi có thể gây ra mất ngủ bởi cơ thể luôn trong tình trạng uể oải.
Lịch làm việc không khoa học: Làm việc vào ban đêm khi hầu hết người khác đang ngủ là thới quen không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nên sắp xếp làm việc vào ban ngày và ngủ vào ban đêm theo đúng chu kỳ sinh học, chỉ trừ những trường hợp cần thiết mới phải làm việc đêm.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.