Tin tức

Quả chanh với tác dụng làm sạch, làm vệ sinh

Hướng dẫn sử dụng quả chanh để làm sạch làm vệ sinh cực kỳ hiệu quả, quả chanh vừa làm sạch vừa thân thiện với sức khỏe người sử dụng.

Chanh là loại quả được sử dụng nhiều trong mỗi bữa ăn, vị chua của quả chanh phù hợp với nhiều món ăn, tuy nhiên tác dụng làm sạch, làm vệ sinh của quả chanh thì không phải nhiều người biết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội giới thiệu tác dụng làm sạch, làm vệ sinh rất hữu ích của quả chanh và vỏ chanh tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm hỗn hợp vệ sinh làm sạch, tẩy sạch mọi vật nhanh chóng nhưng thân thiện với sức khỏe người sử dụng:
- Chuẩn bị 2 cốc chanh thái hạt lựu, bao gồm 4 quả chanh kích thước trung bình, dùng vỏ bỏ hạt, 3 cốc rưỡi nước (chia thành 2 phần: 1 cốc rưỡi và 2 cốc), chuẩn bị 115 gram dấm trắng và 1 cốc muối.
 
Cách làm hỗn hợp dung dịch vệ sinh làm sạch từ chanh và vỏ chanh tươi:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt chanh hạt lựu, bỏ hết hạt, giữ cả vỏ (cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn) sau đó bạn cho chanh vào nồi, đổ thêm 1 cốc rưỡi nước vào hỗn hợp này
Bước 2: Cho lên bếp và đun nóng chanh, chú ý cho lửa nhỏ. Đun sôi khoảng 20 phút cho đến khi nước hao đi và hỗn hợp ở dạng sền sệt. Khuấy hỗ hợp và cho thêm nước nếu có dấu hiệu cạn, chú ý hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 3: Cho hỗn hợp này với 2 cốc nước lạnh, sử dụng lưới lọc, lọc hỗn hợp trên cho vào nồi. Cuối cùng, cho thêm dấm trắng và muối vào nồi và đun sôi đến khi cách nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.
Bước 4: Tiếp đó, bạn để hỗn hợp sôi nhẹ và nấu thêm 10 -15 phút đến khi được dạng sền sệt thì tắt bếp
Bước 5: Để nguội, cho vào lọ thủy tinh và bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh để sử dụng dần
 
Khi sử dụng bạn dùng khoảng 3 thìa dung dịch trên hòa đều với 1 ít nước rửa chén, bát, vừa sạch, vừa thân thiện với sức khỏe.