Tin tức

Vệ sinh đúng cách cho nhà sạch đẹp

Dịch vụ vê sinh giúp việc theo giờ hướng dẫn một số lưu ý để vệ sinh nhà cửa đúng cách, làm cho ngôi nhà của bạn luôn sạch đẹp.

Một ngôi nhà có không khí trong sạch có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà.Nhưng thực tế có rất nhiều mối đe dọa sức khỏe tiềm ẩn trong ngôi nhà mà nhiều khi bạn không nghĩ tới. Dịch vụ giúp việc theo giờ giới thiệu một số thay đổi đơn giản để bạn có thể cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho ngôi nhà.

1. Không khí trong lành
Cách đơn giản nhất cho ngôi nhà thông thoáng là mở cửa sổ mỗi khi có thể. Mở cửa giúp cho không khí mới, trong lành tràn vào nhà, giúp ngăn ngừa nấm mốc, ẩm thấp. Vì vậy mỗi khi thời tiết khô ráo, nắng đẹp hãymở cửa sổ để tống hết không khí tù đọng ra ngoài. Nhà tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt cũng cần thường xuyên thông gió, hoặc sau khi tắm bạn nên mở cử nhà tắm để nhanh khô thoáng, tránh đọng nước trên tường và các thiết bị vệ sinh.
 
 
2. Cẩn thận với hóa chất
Một nghiên cứu của Đại học California tại Berkeley cho thấy, sử dụng hóa chất tẩy rửa trong không gian nhỏ, ẩm ướt làm tăng mức độc hại của các hóa chất như ete glycol và tecpen. Theo EPA, ete hóa chất độc hại và tecpen ở môi trường thường có thể vô hại nhưng khi nó phản ứng ozone trong không khí có thể tạo thành chất có hại với sức khỏe.Tìm cách giảm sự có mặt của các hóa chất trong nhà là việc rất đáng làm. Ví dụ, bạn không cần dùng xit phòng mà thay vào đó hãy mở cửa sổ, hoặc bạn có thể tự làm nước xịt phòng bằng cách pha thêm vài giọt tinh dầu.
 
3. Sản phẩm tẩy rửa tự chế
Nhiều sản phẩm tẩy rửa rất độc và phải sử dụng thận trọng.Điều đáng nói là không phải ai cũng biết cách sử dụng chất tẩy an toàn, đúng cách. Thói quen đổ chất tẩy lên đồ dùng không mang lại hiệu quả như ý muốn, mà ngược lại hóa chất còn lưu trên bề mặt vật dụng sẽ tác động đến da, mắt, hệ hô hấp nếu tiếp xúc thường xuyên. Việc tự chế các sản phẩm tẩy rửa sẽ tốt hơn cho sức khỏe và không gây hại cho bạn, gia đình hoặc vật nuôi. Bạn có thể dùng giấm, chanh, bã cafe ... để tẩy rửa hoặc làm các loại xà phòng từ các nguyên liệu tự nhiên hiện nay đang được chị em phụ nữ rất ưa chuộng.
 
 
4. Vệ sinh đúng cách
Một ngôi nhà có không khí trong lành sạch sẽ khiến bạn rất dễ chịu và tốt cho sức khỏe nhưng đừng quá lạm dụng. Vì khi quá sạch sẽ, cơ thể của bạn không được làm quen với mầm bệnh nên ít có khả năng miễn dịch, tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp và dị ứng. Ngoài ra việc sử dụng quá nhiều chất tẩy dửa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn không cần bị ám ảnh bởi việc cọ rửa nhà thường xuyên.
 
 
5. Không hút thuốc lá
Khói thuốc là rất độc hại và có mùi khó chịu ảnh hưởng đến người xung quanh nếu hít phải. Vì vậy bạn không được hút thuốc trong nhà hay cho phép khách khứa hút thuốc .
 
6. Lau sạch bụi
Bụi có thể là yếu tố gây bệnh hô hấp và dị ứng. Cách tốt nhất để lau sạch bụi là dùng khăn ẩm, bụi sẽ bám vào khăn. Lau bằng khăn khô sẽ làm bụi bay ra  xung quanh và gây ho. Di chuyển đồ vật sao cho bạn có thể lau sạch bụi, lưu ý những góc khuất, ít sử dụng thường là nơi tập trung nhiều bụi.
 
 
7. Vệ sinh những góc khuất
Khi dọn dẹp nhà cửa bạn rất dễ bỏ sót một số khu vực trong nhà, như gầm giường, tủ... khiến nó bám đầy bụi bẩn và có hại cho sức khỏe. Cần thường xuyên kéo bàn ghế ra và lau dọn cả đằng sau và bên dưới và chú ý lau gầm giường. Cũng luôn nhớ vệ sinh những đồ vật như công tắc đèn, hút bụi cho đệm để loại bỏ mạt bụi và da chết.
 
 
8. Trang trí nhà cửa
Khi trang trí nhà cửa, hãy đảm bảo rằng khu vực đó được thông khí tốt, và tránh sử dụng phòng cho đến khi sơn hoặc giấy dán tường khô hẳn. Nếu bạn bị mẫn cảm với mùi sơn, hãy hỏi cửa hàng để tìm mua những loại sơn không mùi.
 
Nguồn bài viết vệ sinh đúng cách cho nhà sạch đẹp: giúp việc theo giờ  văn phòng và gia đình Hà Nội - Sài Gòn
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2