Tin tức

Những lưu lý khi sử dụng máy giặt - Vệ sinh sạch

Máy giặt giúp ích rất nhiều cho chúng ra trong việc giặt giũ quần áo, nhưng liệu bạn đã biết sử dụng máy giặt đúng cách, an toàn và tiết kiệm điện?

Máy giặt đã có mặt ở hầu hết các gia đình giúp tiết kiệm thời gian để làm sạch quần áo. Nhưng có nhiều người vẫn chưa có thói quen sử dụng máy giặt đúng cách, khiến quần áo không được sạch mà còn gây hại cho máy giặt, khiến chúng mau hỏng. Dịch vụ giúp việc theo giờ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt đúng cách, an toàn và tiết kiệm nhé.

1. Phân loại quần áo trước khi giặt
Những loại quần áo có màu sắc nên được phân loại và giặt riêng với quần áo màu trắng. Đặc biệt quần áo có chất liệu vải khác nhau cũng nên được giặt riêng. Đơn giản như không nên giặt chung khăn với quần áo dệt bằng sợi tổng hợp.
 
2.Sử dụng bột giặt hợp lý
Dùng quá nhiều bột giặt khi giặt quần áo không hề tốt bởi bọt được tạo ra càng nhiều càng làm gia tăng tình trạng tích tụ chất bẩn ở phần cổ áo. Điều đó dẫn tới việc giặt quần áo không sạch , bột giặt được tích tụ lại nhiều hơn. Chúng ta nên dùng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt vì chúng không tạo nhiều bọt, làm cho máy giặt được bền hơn.
 
3.Chú ý đến khóa áo, cúc áo khi giặt
Khóa áo hoặc khóa quần nếu không được kéo cẩn thận trước khi cho vào máy giặt, chúng có thể mắc vào những chiếc quần áo khác và làm rách.
Ngoài ra, nên nhớ mở hết cúc áo sơ mi ra trước khi cho vào máy giặt. Như thế, áo sơ mi sẽ được giặt sạch hơn.
 
 
4.Một số quần áo không nên dùng máy giặt
Không phải quần áo nào cũng có thể giặt bằng máy giặt. Quần áo bơi thường được may bằng chất liệu thun, co giãn. Nếu dùng máy giặt để giặt, chúng sẽ rất nhanh hư, mất độ co giãn. Vì thế, cách tốt nhất là nên giặt bằng tay. Một số quần áo bằng vải len cũng hay bị chảy, nhão khi giặt trong máy giặt
 
5.Giặt chăn, gối chỉ một lần
Chăn gối là một vật dụng rất dày. Nếu chỉ giặt một lần, xà phòng còn có thể đọng lại bên trong và chưa được thải ra ngoài. Nhất là loại chăn và gối lông vũ. Vì thế, nên giặt ít nhất 2 lần để loại bỏ thật sạch bụi bẩn và xà phòng từ sâu bên trong.
 
 
6.Không giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc
Giặt nhiều quần áo một lúc vừa khiến quần áo khó sạch mà máy giặt còn nhanh bị hư vì “làm việc quá tải, quá sức”. Hãy cho quần áo vừa đủ và chọn chế độ giặt phù hợp.
 
 
7.Vệ sinh máy giặt thường xuyên
 
 
 Máy giặt sử dụng lâu ngày cũng bị nhiều bị bẩn bám vào như những vật dụng khác, đặc biệt là tồn đọng hóa chất từ xà phòng.Vì thế, 6 tháng nên vệ sinh một lần hoặc 1 năm làm sạch bằng nước ấm và giấm. Hầu hết các máy giặt hiện đại đã có chế độ tự làm sạch, vì vậy thỉnh thoảng bạn hãy sử dụng chức năng tự làm sạch lồng giặt nhé.
 
Nguồn bài viết:  Dịch vụ vệ sinh văn phònggiúp việc theo giờ Hà Nội - Sài Gòn sưu tầm 

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: lưu ý, sử dụng, máy giặt,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2