Tin tức

Các sai lầm khi sử dụng nước rửa chén

zupViec.com giới thiệu các sai lầm không nên phạm phải khi sử dụng nước rửa chén (bát), mẹo hay giúp bạn việc nhà.

Nước rửa chén là lại nước được sử dụng thường xuyên hàng ngày và có tác động trực tiếp đến các đồ vật sử dụng để ăn uống, nếu không cẩn thận, nước rửa chén (bát) sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Công ty dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội và Sài Gòn giới thiệu các sai lầm mà người dùng hay mắc phải khi sử dụng nước rửa chén (bát).

Công ty dịch vụ vệ sinh và giúp việc theo giờ lưu ý người dùng các sai lầm khi sử dụng nước rửa chén:
 
Sử dụng nước rửa chén một cách lãng phí
Chất tẩy rửa khi thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, kênh rạch, sông hồ làm ô nhiễm nguồn nước, hãy sử dụng nước rửa một cách vừa đủ để bảo vệ môi trường
 
Tuyệt đối không dùng xà phòng/bột giặt để rửa
Thành phần chất hóa học được sử dụng trong xà phòng đều mang độc tính nhiều hơn nước rửa chén, thậm chí còn có một số hóa chất gây ung thư, không dùng xà phòng để rửa bát tránh các nguy cơ về sau.
 
Không tráng kỹ nước khi rửa bát (chén)
Bằng cảm quan, khó có thể nhận thấy các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa nếu chỉ được tráng sơ qua. Hãy rửa kỹ bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để đảm bảo sạch hóa chất.
tac-hai-cua-nuoc-rua-chen-bat
Nên bỏ thói quen đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén (bát) đĩa
Các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên đổ nước tẩy rửa trực tiếp lên vật dụng cần rửa vì vừa lãng phí và khi rửa khó có thể sạch tuyệt đối hóa chất còn bám lại, gây ảnh hưởng không tốt khi sử dụng các đồ vật này. Nên dùng một chiếc khay riêng, hòa một ít dung dịch vào nước, khuấy đều rồi hãy sử dụng, như vậy sẽ an toàn hơn.
 
Sử dụng quá nhiều nước rửa cho một lần sử dụng
Lượng nước tẩy rửa nhiều sẽ gia tăng hiệu quả làm sạch, tác dụng phụ của nó là rất khó rửa sạch hết hóa chất, những chất còn sót lại sẽ cực kỳ có hại cho sức khỏe người sử dụng.
 
Ngâm vật dụng trong hóa chất rửa
Thời gian ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch tẩy rửa càng lâu thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào chén đĩa càng cao. Đối với các loại đũa làm bằng chất liệu dễ thấm như tre hoặc gỗ khi đã ngấm hóa chất thì không thể tẩy rửa sạch được.
 
Nguồn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinhgiúp việc theo giờ Hà Nội - Sài Gòn
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2