Tin tức

Cách khử các mùi hôi khó chịu trong nhà

Dịch vụ giúp việc theo giờ và vệ sinh văn phòng sẽ giúp bạn loại bỏ các mùi hôi khó chịu như mùi rác, mùi sơn, mùi thức ăn...

Nếu nhà không thông thoáng và không được vệ sinh đúng cách, thường xuyên thì căn nhà bạn sẽ hay xuất hiện các mùi hôi khó chịu. Có nhiều cách để xử lý mùi hôi này như trồng cây, để cửa sổ thông thoáng, đến dùng các chất khử mùi tự nhiên như giấm ăn, bã cà phê... Hãy cũng tham khảo chi tiết các cách để khử mùi hiệu quả cho ngôi nhà của bạn nhé.

Dịch vụ vệ sinh văn phònggiúp việc theo giờ Hà Nội sẽ giới thiệu các cách khử mùi hiệu quả:

1. Khử mùi sơn nhà mới
Sơn chứa nhiều dung môi và kim loại độc hại, có thể dẫn đến việc mắc các bệnh về đường hô hấp và dị ứng. Vì thế bạn phải để sơn nhanh khô và mùi sơn càng nhanh hết càng tốt
- Mở cửa phòng, nhà: Đây là cách đơn giản và cũng là hiệu quả nhất,  không khí lưu thông trong nhà sẽ thổi mùi sơn ra khỏi phòng, giúp mùi sơn nhanh bay hết
- Sử dụng giấm ăn và sữa bò :Bạn lấy chút giấm ăn đổ vào chén và để khắp nơi trong nhà, hoặc thay giấm bằng sữa bò tươi cũng có tác dụng tương tự.
 
2.Tạm biệt mùi thuốc lá hôi rình
Trong nhà có người hút thuốc lá sẽ bị ám mùi. Ai cũng biết khói thuốc lá lưu giữ lâu trong nhà sẽ gây bất lợi cho sức khỏe, nhất là trẻ em.
- Trồng cây xanh: Theo nghiên cứu của NASA cho thấy rằng các loài cây cảnh trồng trong nhà có thể loại bỏ đến 87% không khí bị ô nhiễm chỉ sau 24 tiếng đồng hồ. Chúng có thể loại bỏ nhiều khí thải độc hại như khí nicotin, amoniac, fomanđêhít, cacbon mônôxít, benzen, xylene và trichloroethytene.
Các loại cây thích hợp trồng trong nhà là vạn thiên thanh, dương xỉ, thường xuân, dây nhện, thiết mộc lan,....
- Đốt nến thơm: Đốt nến sẽ giúp đốt cháy các loại khói thuốc trong nhà. Chị em chỉ cần thắp 1 cây nến đặt ở khu vực nặng mùi khói thuốc lá nhất thì chúng sẽ hút hết các mùi hôi trong phòng. Ngoài ra, nến thơm còn có thể khử các mùi hôi, tanh trong nhà vệ sinh hay mùi dầu mỡ trong bếp. Tuy nhiên hãy nhớ sau 1 thời gian đốt nến nhớ mở các cửa sổ để nhà không thiếu oxi.
 
 
- Bã cà phê: Bã cà phê cũng có tác dụng hút và khử mùi thuốc lá tương tự như baking soda nhưng còn giúp ngôi nhà thơm đượm mùi cà phê. Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn hay rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc.
 
3. Khử mùi từ nhà bếp 
Bếp là nơi chế biến các loại thức ăn khác nhau, vì vậy trong một thời gian dài nếu không vệ sinh thường xuyên, bếp sẽ tích tụ dầu mỡ gây mùi rất khó chịu. 
- Sử dụng vỏ cam quýt: Cam quýt sẽ là liệu pháp tuyệt vời để khử mùi gian nhà bếp, mùi thức ăn tích tụ. Bạn chỉ cần bóc vỏ chanh hoặc vỏ cam cho vào nồi đun sôi hoặc đốt ít vỏ quýt phơi khô, để một lát sau, mùi tanh trong bếp sẽ mất đi. Ngoài ra, bạn có thể để một miếng chanh nhỏ hoặc ¼ tách nước ép chanh trong tủ lạnh để khử mùi hỗn hợp khó chịu.
 
- Than đá, than hoạt tính: Để tránh cho thùng rác đặt trong nhà bếp có mùi hôi thối khó chịu thì bạn chỉ cần để lại một cục than ở phía dưới cùng, than sẽ hút mùi hôi của tất cả các loại rác.
- Giấm có tác dụng khử mùi rất tốt, cho một cốc giấm vào một chiếc nồi rồi đặt lên bếp đun, hơi nước và giấm bốc lên sẽ khử mùi hiệu quả.
 
Nguồn bài viết: zupviec.com tổng hợp.