Tin tức

Cách làm sạch thảm trải nhà hay văn phòng

Thảm là vật dụng thường được sử dụng trong nhà hay văn phòng - Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn cách làm sạch thảm nhanh.

Thảm là nơi dễ bị dây bẩn nhất, tuy nhiên thảm đóng vai trò là vật dụng khá quan trọng trong nhà hay văn phòng, do đó vật dụng này không dễ gì có thể thay thế. Làm sạch, làm vệ sinh thảm là việc mà nhiều người quan tâm. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn cách làm vệ sinh thảm nhanh, sạch sẽ.

lam-ve-sinh-tham
1. Hãy làm sạch, làm vệ sinh ngay khi dây vết bẩn ra thảm
Nên lau chùi, xử lý làm vệ sinh ngay khi có vết bẩn trên thảm. Bạn chú ý không nên chà xát mạnh bởi làm như vậy sẽ khiến chất bẩn càng bám chặt vào len. Nên dùng vải để thấm hút các vết bẩn trên thảm, không dùng bàn chải cứng chà xát để tránh làm bung, hỏng các sợi vải trên bề mặt thảm, lau vết bẩn từ ngoài vào trong, làm việc này tránh cho vết bẩn có thể bị loang nhiều hơn.
 
2. Làm vệ sinh, làm sạch thảm với các nguyên liệu từ tự nhiên, nên hạn chế dùng hóa chất
Sử dụng bột mỳ làm sạch thảm: Sử dụng bột mỳ để tẩy vết dầu ăn trên thảm. Dùng bông, giẻ thấm hết dầu, sau đó rắc bột mỳ lên, bột mỳ sẽ hút phần dầu bị thấm vào trong thảm. Sau khoảng 15 phút, dùng máy hút bụi hút sạch bột mỳ. Cuối cùng dùng khăn ẩm lau sạch là xong.
Bột nở: Sử dụng bắc bột lên vết ố bẩn, sau đó đổ nước nóng lên trên, chú ý thao tác nhẹ nhàng, tránh chất bẩn lan ra chỗ khác. Để hỗn hợp này thấm trong thảm khoảng vài giờ, cũng có thể để qua đêm. Cũng có thể cho thêm chút giấm, không nên dùng giấm khi làm sạch những tấm thảm màu tối bởi giấm có khả năng tẩy màu sau khi tẩy sạch vết bẩn.
Sử dụng nước chanh để làm sạch thảm: Sử dụng một ít nước cốt chanh đổ vào vết bẩn và sau đó sử dụng vải mềm để lau nhẹ nhàng, vết bẩn trên thảm sẽ nhanh chóng biến mất. Với những vết bẩn cứng đầu, có thể trộn một ít nước cốt chanh với nước rửa chén hoặc giấm giúp thảm trở nên sạch sẽ ngay lập tức.
Giấm trắng làm sạch thảm: Trộn 1 thìa giấm trắng với 1/4 cốc cồn, rồi dùng vải ẩm thấm hút dần dần, thao tác lặp đi lặp lại cho đến khi sạch hết vết bẩn biến mất.
Làm vệ sinh thảm với muối: Muối có thể làm sạch vết bẩn từ rượu vang bám trên thảm. Lấy muối đổ vào phần thảm bị rượu vang dây vào, chờ cho đến khi muối chuyển sang màu của rượu vang, tiếp tục bỏ lượt muối khác lên. Lặp lại quá trình này đến khi vết bẩn biến mất.
 
Chú ý: Không sửa dụng nước nóng để làm sạch thảm, nước nóng có thể làm co rút len mà còn làm chín vết bẩn chứa protein (sữa, trứng hoặc thịt), như vậy các vết bẩn càng khó làm sạch hơn.