Tin tức

Cách vệ sinh tủ lạnh siêu nhanh siêu sạch

Công ty vệ sinh và vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội TP. HCM hướng dẫn cách vệ sinh văn phòng siêu nhanh và thân thiện với sức khỏe.

Tủ lạnh là nơi chứa nhiều loại thực phẩm, có cả thực phẩm sống và thực phẩm chín, các loại thực phẩm đa dạng cũng là nguyên nhân gây ra ẩm mốc, ôi thiu,... do đó, việc vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ là việc nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty vệ sinh và vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn 6 bước thao tác giúp bạn có tủ lạnh sạch sẽ, an toàn.

Hướng dẫn vệ sinh văn phòng theo giờ và vệ sinh công ty hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, việc làm vệ sinh tủ lạnh cần làm theo định kỳ để đảm bảo vệ sinh, giữ gìn sức khỏe cho bạn và gia đình với 6 bước đơn giản sau:
ve-sinh-tu-lanh-sieu-sach
Bước 1: Dọn dẹp mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài, để quan sát và thao tác dọn dẹp được dễ dàng, phân loại thực phẩm lấy từ tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm không dùng đến hay bị hỏng, cách lý cách thực phẩm sạch, tươi.
Bước 2: Tiếp tục, nhẹ nhàng lấy các bộ phận trong tủ lạnh, thông thường là các hộc và vách ngăn chứa đồ, các hộc vách này để khoảng 5 phút ở nhiệt độ phòng, sau đó ngâm nước và bắt đầu làm vệ sinh khoang bên trong tủ lạnh.
Bước 3: Thao tác tiếp theo là rửa kệ, ngăn kéo, bề mặt khác bằng miếng bọt biển, có thể pha loãng 1 chút amoniac trong nước nóng (tỷ lệ 1:5) để tẩy các mảng bẩn lớn, cho phần cần tẩy vào ngâm khoảng 5 phút trước khi chà rửa, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước sạch, bạn cũng có thể sử dụng nước ấm sẽ cho hiệu quả cao hơn.
Bước 4: Sử dụng hỗn hợp sau để rửa sạch bên trong tủ lạnh bao gồm: 2 muỗng canh baking soda và 1 lít nước nóng, 1 phần giấm táo (giấm gạo) pha với 3 phần nước nóng, cũng có thể thoa kem đánh răng lên bề mặt, để nguyên hợp chất trên bề mặt vài phút trước khi làm sạch.
ve-sinh-tu-lanh-nhanh
Bước 5: Làm mát không khí trong tủ lạnh, có thể áp dụng các biện pháp sau cho hiệu quả khá tốt:
+ Sử dụng than hoạt tính cho vào đầy chiếc vớ sạch, đặt vào 1 góc trong tủ lạnh sẽ giúp hút mùi trong tủ lạnh đến 3 tháng, cách này khá hiệu quả.
+ Sử dụng vài nhánh vani, nguyệt quế khô, lá trà, hoa oải hương hoặc cà phê tươi xay nhuyễn vào túi nhỏ đặt bên trong tủ lạnh sẽ cho hương thơm dễ chịu.
Bước 6: Sau khi tủ lạnh khô, bạn lần lượt sắp xếp thực phẩm vào từng ngăn khác nhau để bảo quan thực phẩm được tốt, đảm bảo tươi ngon và không lo bị hỏng.
 
Biên soạn bài viết: công ty vệ sinh và vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội Tp. HCM./.