Tin tức

Hướng dẫn cách giặt chăn bông nhanh sạch

Giặt chăn bông bằng tay là công việc nặng nhọc, công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ hà nội hướng dẫn cách giặt chăn bông bằng tay nhanh và sạch.

Chăn bông là vật dụng thường xuyên được xử dụng trong mùa đông, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn cần làm vệ sinh, làm sạch chăn bông, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn cách giặt chăn bông bằng tay nhanh và sạch, bạn đọc kỹ các hướng dẫn và thực hiện theo để không tốn nhiều công sức và vệ sinh sạch sẽ nhé.

Qúa trình chuẩn bị giặt chăn đóng vai trò quyết định
Để giặt chăn hiệu quả, đỡ tốn sức và vệ sinh sạch sẽ, bạn cần chuẩn bị sẵn dung dịch tẩy rửa có thể sử dụng cho các loại chăn bông. Cần phải đọc kỹ các kí hiệu được ghi trên tem giặt bên trong ruột chăn để lựa chọn loại dung dịch phù hợp. Đọc hướng dẫn là cách bảo vệ ruột chăn khỏi bị hỏng, tránh tình trạng bị xô lệch và hư hỏng trong quá trình giặt, làm sạch làm vệ sinh chăn.
 
Sử dụng máy giặt đúng trọng lượng của chăn
Lựa chọn máy giặt phù hợp công suất là rất quan trọng, khối lượng bông quá lớn sẽ khiến máy giặt quá tải, không thể làm sạch chăn, thậm chí còn dẫn đến tình trạng hỏng máy giặt. Do đó việc xem xét thông số kỹ thuật của máy giặt là điều nên làm.
 
Cách làm sạch và vệ sinh chăn bông sạch sẽ
- Sau khi cho chăn bông vào máy giặt, bấm chọn chu trình giặt nhẹ, sau đó cho dung dịch tẩy rửa vào chăn cần giặt. Chú ý cho lượng hóa chất vừa đủ, tránh cho thừa vì chúng sẽ bám vào bông có hại cho việc sử dụng sau này. Tiến hành giặt theo chế độ giặt chăn, nếu cẩn thận có thể cho máy giặt xả lại thêm 1 lần bằng nước sạch.
- Khi giặt xong, chăn bông đã ráo bớt nước, vắt khô, nếu có chế độ sấy hãy sấy khô chăn hoặc phơi dưới nắng cho thật khô rồi mới cất vào hoặc sử dụng.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội: http://zupviec.com