Tin tức

Hướng dẫn cách làm sạch lò nướng nhanh và sạch - Vệ sinh sạch

Bạn muốn làm sạch lò nướng? Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và giúp việc theo giờ hướng dẫn cách làm sạch lò nướng nhanh và vệ sinh sạch sẽ, zupviec.com

Sau thời gian sử dụng, lò nướng sẽ bị dây bẩn gây mất vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và dịch vụ giúp việc theo giờ 2018 hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch lò nướng nhanh chóng với các nguyên liệu có sẵn trong mọi gia đình, làm theo các bước sau để lò nướng luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ.

1. Chanh làm sạch lò nướng đơn giản mà hiệu quả: Chanh là chất tẩy rửa đem lại hiệu quả cao vì axit có trong chanh có khả năng đánh bay các vết bẩn. Vệ sinh lò bằng chanh không chỉ làm sạch và khử mùi cho lò, mà còn làm sạch lò một cách hiệu quả. Thực hiện các bước sau đây để làm sạch lò nướng:
- Cắt một quả chanh rồi vắt vào một bát nước đầy (sử dụng loại bát chịu nhiệt), tiếp đó, bạn cho cả phần vỏ chanh vào trong bát rồi cho vào trong lò nướng để tiến hành làm sạch. Tiếp đó, bật lò ở nhiệt độ cao nhất cho đến khi trong lò xuất hiện hơi nước, hơi nước này có tác dụng làm bay các vết bẩn. Tắt lò đi và để cho lò nguội bớt rồi dùng giẻ ẩm lau sạch lại lò nướng. Nếu vẫn chưa sạch, có thể sử dụng miếng vỏ chanh còn ấm trà sát trực tiếp vào chỗ bẩn đó rồi dùng dẻ lau sạch lại.
 
2. Nước lau kính có tác dụng tốt làm sạch, làm vệ sinh lò nướng
- Xịt nước lau kính vào trong lòng lò và cửa lò nướng, sử dụng miếng vải mềm thấm nước rửa rồi kì cọ từ trong ra ngoài, chú ý các khe, kẽ của lò. Sau khi lau đã lau sạch lò bằng nước lau kính, lau lại một lần nữa bằng nước sạch cho kỹ tránh dây nước rửa kính có thể ảnh hưởng khi sử dụng lò nướng.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ cao nhất, chờ trong khoảng 5 phút để nhiệt độ làm khô lò và đánh bay các loại mùi, chú ý lau sạch nước rửa kính.
 
3. Baking soda là chất làm sạch làm vệ sinh hiệu quả cho lò nướng: Hòa baking soda vào trong nước, sau đó dùng miếng vải thấm và lau trực tiếp lên thành lò và bề mặt lò nướng. Cách làm này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, làm sạch lò nướng nhanh chóng, sạch sẽ.
 
4. Sử dụng giấm trắng để làm sạch lò nướng: Sử dụng giấm trắng là cách làm không những nhanh chóng làm sạch với giá rẻ, mà còn rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Vệ sinh lò nướng bằng giấm trắng, bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đổ đầy một tô nước, bạn sử dụng tô inox hoặc tô thủy tinh, thêm một muỗng giấm trắng vào trong tô, bật lò ở nhiệt độ cao nhất, rồi cho tô vào trong lò trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút.
- Dung dịch nước và giấm trắng sẽ khiến bốc hơi bên trong lò làm bay hết mùi trong lò, vừa làm bong các vết bẩn. Sau đó, bạn lấy tô giấm ra, đợi lò bớt nóng rồi dùng giẻ vệ sinh thật sạch lò nướng. Có thể nhúng giẻ vào trong bát nước giấm để lau nhanh sạch hơn.
 
5. Sử dụng nước rửa chén để làm sạch lò nướng, bạn làm theo các bước sau để làm sạch lò nướng bằng nước rửa chén.
- Bạn pha nước rửa chén với nước trong một chiếc tô, bật lò nướng lên rồi cho tô vào trong lò cho đến khi có hơi nước bốc lên, tiếp đó, tắt lò đi, dùng giẻ lau sạch toàn bộ lò nướng. Hơi nước cùng với độ ma sát của giẻ khi lau sẽ đánh tan các vết bẩn và khử mùi thức ăn.
 
Sưu tầm bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ http://zupviec.com

Hướng dẫn cách làm sạch lò nướng nhanh chóng và hiệu quả năm 2018!

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2