Tin tức

Hướng dẫn cách làm sạch nồi bị cháy đen - Vệ sinh sạch

Chỉ cần lơ là một chút là bạn có thể quên, làm cháy xoong nồi, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà nội hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh nồi bị cháy đen.

Bị cháy nồi là nỗi ám ảnh với các đầu bếp, chỉ cần một chút đãng trí là có thể khiến nồi bị cháy đen, làm sạch nồi bị cháy đen thế nào không phải ai cũng biết cách, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ giới thiệu đến bạn đọc 5 cách làm sạch, làm vệ sinh nồi bị cháy nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà, bạn thử áp dụng 5 cách làm vệ sinh nồi bị cháy đen bên dưới nhé!

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn cách làm sạch, cách làm vệ sinh xong nồi bị cháy, các cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen tương đối hiệu quả, nếu nồi vẫn chưa sạch bạn cần thao tác lại 1 đôi lần:
 
Làm sạch, làm vệ sinh xoong nồi bằng quả chanh: Lấy 2 quả chanh, cắt thành những lát mỏng sau đó xếp dưới đáy nồi bị cháy. Đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra là được. Rửa sạch lại chiếc xoong nồi đó để có chiếc xoong nồi như mới, cũng có thể để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy bỏ, làm sạch, làm vệ sinh những vết cháy ở nồi.
 
Làm sạch bằng muối với những chiếc nồi bị cháy: Sử dụng muối là cách làm phổ biến, khá hiệu quả, cách làm này được nhiều bà nội trợ áp dụng cho kết quả tốt. Chỉ cần rắc một ít muối trắng sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong khoảng thời gian trong vòng 10 đến 15 phút. Đem xoong nồi đi rửa sạch là xong, bạn đã có đáy nồi sạch bóng, tẩy hết các vết cháy đen khó chịu.
 
Làm vệ sinh xoong nồi bằng dấm cho kết quả tốt: Đổ ít dấm vào xoong nồi bị cháy rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, bỏ vung ra để hơi nước bay ra ngoài, để ý sẽ thấy những vết cháy ở đáy nồi sẽ bong ra từ từ khiến đáy nồi trở nên trắng sáng, dấm còn có tác dụng khử mùi hôi ở trong bếp.
 
Làm sạch xoong nồi bị cháy bằng bột nở: Sử dụng một ít bột nở chà lên trên mặt nồi bị cháy, cho nước ngập chỗ có vết cháy. Bắc nồi lên bếp và đun từ từ cho đến khi chỗ bị cháy tróc ra khỏi mặt nồi, dùng miếng chùi cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt xoong nồi là có thể tẩy bay các vết cháy đáng ghét. Muối ăn cũng cho tác dụng tương tự, đun nóng xoong nồi trên bếp, sau đó cho vài thìa muối ăn vào, bổ sung thêm vài giọt dầu ăn rang muối trong khoảng thời gian 10 phút. Tắt bếp, đem xoong đi rửa lại nước ấm là xong, bạn đã có thể tẩy sạch nồi xoong bị cháy.
 
Vệ sinh xoong nồi bằng vỏ táo: Cho vỏ táo vào nồi và đun sôi, những vết cháy đen ở xoong nồi sẽ dần dần biến mất, cách làm này đơn giản nhưng hiệu quả khá tốt, bạn thử nghiệm cách này rất an toàn cho người sử dụng cũng như không tốn kém.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh http://zupviec.com
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2