Tin tức

Hướng dẫn cách làm sạch xong nồi bị cháy

Chỉ một chút lơ là là bạn có thể bị cháy nồi, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch xong nồi bị cháy.

Trong việc nấu ăn hàng ngày, chỉ một phút lơ đễnh là bạn đã có thể bị cháy xong nồi, để làm sạch xong nồi như mới sau khi bị cháy là điều khá nan giải, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội giới thiệu đến đọc các cách làm sạch xong nồi hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn thử áp dụng các cách sau khi xong nồi bị cháy.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội Sài Gòn giới thiệu đến bạn đọc các cách làm sạch xong nồi bị cháy, áp dụng các cách sau đây, để có xong nồi gần như mới:
Sử dụng baking soda dể làm sạch vết vẩn
Cách 1: Đầu tiên, bạn cần trộn đều 5 muỗng nhỏ baking soda với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với nồi chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Với các tác dụng hóa học, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt khi đang đun sôi. Xả ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội rồi rửa sạch bằng nước, xả ngay nồi lúc đang nóng vì thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm các vết bẩn dễ bung ra.
Cách 2: Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3-8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát, sử dụng baking soda cũng có thể đánh bật các vết cháy trên xoong nồi nhanh và sạch.
dung-backing-soda-de-lam%20sach-noi-bi-chay
Sử dụng nước rửa bát để làm sạch xong nồi
Cách 1: Đầu tiên, bạn cho nước rửa bát vào nồi (bị cháy) rồi đổ thêm nước vào nồi, sau đó cho một chiếc khăn giấy vào xoong rồi để yên trong vòng 1 giờ. Tiếp sau đó, bạn đổ phần nước dư thừa đi và dùng giấy lau xung quanh phần xoong bị cháy rồi rửa sạch lại bằng nước sạch, xoong nồi inox là loại phù hợp nhất với cách làm này.
Cách 2: Bạn cho nước ngập phần nồi bị cháy rồi thêm nước rửa bát vào, đun lửa lớn cho đến lúc sôi, vặn nhỏ lửa đun trong vòng 10 phút, đổ nước đi rồi dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt là sạch các vết bẩn.
Dùng chanh và giấm
Dùng quả chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra. sau đó rửa sạch lại. Có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.
Cách 1: Ngâm nồi với giấm qua đêm, sau đó cọ sạch lại bằng nước rửa bát là nồi lại sạch sẽ vệ sinh.
Cách 2: Đổ khoảng 3 muỗng canh giấm vào nửa nồi nước rồi đun sôi trong 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên còn có tác dụng khử mùi hôi trong bếp.
muoi-lam-sach-noi
Sử dụng muối để làm sạch các vết bẩn do nồi bị cháy để lại
Cách 1: Bạn đun nóng xoong nồi trên bếp, sau đó cho vài thìa muối vào, bạn có thể bổ sung thêm vài giọt dầu ăn. Rang muối khoảng 10 phút rồi đem xoong đi rửa lại bằng nước ấm.
Cách 2: Sau đó, rắc một ít muối trắng rồi đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Sau đó đem xoong nồi đi rửa sạch. 
Cách 3: Đổ ngập nước phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại là sạch sẽ.
 
Sưu tầm bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ ở tại Hà Nội./.