Tin tức

Hướng dẫn chống ẩm hiệu quả ngày nồm - Vệ sinh sạch

Trong những ngày đầu tháng 3/2018, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang bị khí hậu nồm ẩm khiến mọi người khá khó chịu. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội hướng dẫn cách khắc phục thời tiết nồm ẩm.

Trong những ngày đầu tháng 3/2018, không khí có độ ẩm cao khiến Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có hiện tượng nồm ẩm cao, hầu hết nhà ở hay văn phòng đều bị ảnh hưởng, hiện tượng nồm ẩm kéo dài khiến ảnh hưởng đến vệ sinh và sức khỏe, bạn nên biết những mẹo nhỏ giúp hạn chế được độ ẩm trong không khí tại nhà hay văn phòng công ty, vệ sinh văn phòng.

Những ngày mùa xuân không khí thường có độ ẩm rất cao, có những ngày độ ẩm lên đến hơn 90%, đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nhà cửa, văn phòng có hiện tượng nồm ẩm, gây mất vệ sinh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội hướng dẫn bạn đọc các mẹo đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn làm vệ sinh, làm khô nhà nhanh và không mấy tốn kém, thử áp dụng cho nhà hay văn phòng của bạn nhé!
chong-am-ngay-nom
Lau nhà bằng giẻ khô để hạn chế độ ẩm: Lau dọn thường xuyên để nhà khô sạch. Nhưng dù bạn có lau bằng nước nóng, ngôi nhà cũng khó mà bớt ẩm ướt. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nên nhà.
Bạn nên đóng kín các loại cửa để hạn chế không khí ẩm vào nhà, văn phòng: Không khí không lưu thông vì thường xuyên đóng cửa sẽ khiến nhiều người có mong muốn mở cửa sổ, cửa chính để đón gió nhằm giúp nhà thoáng hơn và nghĩ rằng gió sẽ làm khô sàn nhà. Gió mang độ ẩm cao sẽ khiến nhà bạn trở nên ẩm ướt hơn nhiều, do đó trong những ngày nồm, nên hạn chế mở các loại cửa.
Nên bật điều hòa chế độ khô để giảm bớt ẩm ướt trong nhà/ văn phòng: Nên bật chế độ khô của máy điều hòa, cách này hiệu quả cao để hút ẩm và lưu thông không khí và đảm bảo sức khỏe, tránh được các bệnh về hô hấp.
Sử dụng các vật liệu hút ẩm để giảm độ ẩm trong nhà, văn phòng: Sử dụng máy hút ẩm nếu bạn có điều kiện, cũng có thể để một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế... cách này cũng hiệu quả mà không mấy tốn kém. Có thể đặt thêm 1 vài tờ báo để hỗ trợ hút ẩm trong thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả khá tốt.
Sử dụng tinh dầu thơm giúp thanh lọc không khí, tạo hương thơm: Sử dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà hay văn phòng và nên dùng các mùi nhẹ như lavaneder, chanh để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất.
Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo, góc nhà hiệu quả: Để chống mốc ẩm, đối với tủ quần áo, các góc nhà, góc tường bị ẩm nhiều, sử dụng hộp hút ẩm để hạn chế ẩm mốc. Các hộp hút ẩm này có bán nhiều ở các siêu thị lớn, các cửa hàng bán đồ của Nhật Bản, Hàn Quốc với giá giao động khoảng 40.000 đồng/ hộp, sử dụng được trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòngvệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2018.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2