Tin tức

Hướng dẫn giữ quần áo phẳng giặt bằng máy

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội hướng dẫn cách giữ gìn quần áo phẳng phiu ngay cả khi giặt bằng máy giặt.

Quần áo giặt bằng máy thường hay bị nhàu bởi máy thường vắt kỹ, đặc biệt khi giặt quần áo bằng máy, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng giúp việc theo giờ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn bạn đọc cách giữ thẳng quần áo ngay cả khi giặt bằng máy giặt. Áp dụng hướng dẫn dưới đây để tiết kiệm công sức nhưng vẫn luôn đảm bảo quần áo phẳng phiu.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội, TP. HCM và giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc các giữ quần áo thẳng, phẳng phiu, ít bị nhàu ngay cả khi bạn giặt bằng máy giặt lồng đứng hay lồng ngang, hãy áp dụng các cách dưới đây để tiết kiệm thời gian công sức:
giu-quan-ao-phang-phiu
1. Bạn nên treo quần áo thay vì gấp sau khi giặt
Khi phơi quần áo, bạn rũ mạnh theo chiều thẳng đứng giúp quần áo thẳng ra khá hiệu quả và cũng khiến róc nước nhanh kho, cùng với đó, khi quần áo đã khô, hãy treo lên thay vì gấp lại để tránh hình thành nếp nhăn trên quần áo.
2. Nên phơi quần áo ngay sau khi giặt xong
Nên phơi áo quần ngay để tránh hình thành nếp nhăn trên quần áo, phơi ngay cũng tránh mùi hôi phát sinh khi quần áo ẩm ướt. Phơi quần áo bạn cũng nên vuốt theo chiều dọc giúp quần áo phẳng phiu hơn.
3. Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên phân loại theo chất liệu vải
Nên phân loại và giặt riêng quần áo theo từng chất liệu khác nhau, bởi mỗi loại vải có thành phần khác nhau, ví dụ quần áo lụa thì không nên giặt cùng quần áo có chất thô, cứng, giặt chung như vậy sẽ không sạch và cũng làm quần áo nhanh hỏng.
4. Sử dụng túi giặt quần áo vừa nhanh vừa đỡ nhàu
Túi giặt hạn chế hư tổn quần áo khi giặt bằng máy, cho quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt bằng máy để tránh bị cọ xát vào thành lồng giặt, quá trình giạt làm giãn các sợi vải và khiến quần áo dễ bị nhăn.
5. Chú ý điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp của máy giặt
Nên chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải vì mỗi loại vải thích hợp với mỗi tốc độ và chế độ của máy giặt. Bạn chú ý, vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau, khiến quần áo bị nhàu.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờgiúp việc theo giờ Hà Nội TP. HCM 2017 - website dịch vụ vệ sinh văn phòng công ty: http://zupviec.com

 

Vệ sinh giúp việc: quần áo, hướng dẫn, giặt,