Tin tức

Hướng dẫn làm sạch ấm đun nước nhanh sạch - Vệ sinh sạch

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch ấm đun nước nhanh và sạch sẽ, bạn áp dụng ngay nhé!

Sau quá trình sử dụng, ấm nước nhà bạn chắc chắn bị cặn bẩn bám chắc vào thành ấm, để làm sạch ấm đun nước không phải ai cũng biết cách làm, thao tác không đúng cách sẽ mất thời gian và ấm rất khó sạch, còn ảnh hưởng sức khỏe, dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch ấm nước nhanh và hiệu quả.

Công ty bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch ấm nước nhanh chóng và hiệu quả:
 
Cách 1: Bạn cũng có thể loại bỏ cáu bẩn trong bình thuỷ tinh bằng vỏ táo, lê hoặc vỏ khoai tây, dùng vỏ táo, lê hoặc vỏ khoai tây rửa sạch cho vào ấm để đun sôi, để nước sôi nguội dần trong khoảng 1-2 giờ. Sau đó dùng miếng bọt biển rửa sạch các mảng bám trên ấm là sạch.
Cách 2: Hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh ấm đun nước với nguyên liệu gồm giấm và nước sạch. Công thức pha chế hỗn hợp làm vệ sinh gồm 500ml giấm pha với 250ml nước hoà tan, bạn tiến hành cho hỗn hợp này vào ấm và đun sôi khoảng 15 phút, sau đó loại bỏ lần cuối những vết cáu bẩn trên ấm bằng một miếng bọt biển. Đun lại ấm với nước lọc 1 đến 2 lần để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn dưới đáy ấm, cách này vừa nhanh vừa sạch lại không tốn kém.
Cách 3: Ấm tráng men cũng khó bị bẩn, tuy nhiên khi ấm bị bẩn, bạn có thể sử dụng baking soda pha với nước lọc và đun sôi, tiếp đó để nước đun sôi nguội dần trong khoảng 1-2 giờ. Sau đó dùng vải mềm để rửa sạch ấm là có hiệu quả rõ rệt, sạch sẽ vệ sinh
Cách 4: Với những chiếc ấm đun nước bị gỉ hoặc bẩn, có thể sử dụng công thức hỗn hợp làm sạch bao gồm 500ml nước, 1-2 muỗng canh bột axit citric, có thể thay thế bằng ¼ quả chanh để an toàn cho sức khỏe. Sử dụng chanh để làm sạch ấm đun nước bị cặn bẩn. Đầu tiên, bạn đổ nước đã pha sẵn bột axit citric (hoặc chanh) vào đun sôi 15 phút hoặc nước có kèm chanh vào đun, tiếp đó để nước nguội từ từ và đổ đi, cọ sạch ấm và đun lại nước lọc 1, 2 lần là sạch tinh ấm nước.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội 2018./.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2