Tin tức

Mẹo diệt côn trùng trong nhà đơn giản

Côn trùng trong nhà luôn gây khó chịu cho bạn. Công ty dịch vụ vệ sinh VHE hướng dẫn các mẹo diệt côn trùng trong nhà đơn giản.

Những nơi ẩm thấp hoặc bụi cây trồng trong nhà thích hợp cho các loại côn trùng như gián, kiến, ruồi phát triển. Bạn thường phải sử dụng thuốc diệt côn trùng để xua đuổi những con vật đáng ghét này.Nhưng những thuốc này thường gay mùi khó chịu và độc hại. Dịch vụ vệ sinh theo giờ giới thiệu một số cách diệt côn trùng đơn giản như sau:

1. Kiến
Kiến rất sợ mùi chanh. Vắt chanh tươi hoặc đặt vỏ chanh vào tổ kiến hoặc chỗ kiến tập trung, đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Bạn cũng có thể rắc bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột lên tổ kiến cũng rất hiệu quả.
 
2. Gián
Gián rất kỵ phèn chua.Rải phèn chua bột xung quanh nơi tủ đựng thức ăn, bồn rửa bát hay gầm bếp cho gián không dám bò vào. Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai. Gián sẽ tự bò vào rất nhiều mà không ra được.
 
3. Ruồi
Dùng băng keo dính 2 mặt chuyên diệt ruồi cũng khá hiệu. Loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi. Có thể dùng hương muỗi hoặc vỏ bưởi phơi khô cũng đuổi được loại côn trùng này.Bạn cũng có thể dùng một túi nilon trong suốt đựng nước treo trong bếp, ruồi thấy sợ và cũng bỏ đi.
 
4. Bướm
Lấy một hộp gỗ, sơn màu vàng ở mặt ngoài, bên trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và 2 phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.
 
5. Ve và bọ chét
Trên các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng có thể đốt người gây rất khó chịuvà truyền một số bệnh. Do đó, bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu chuyên trị bọ chét có bán tại các cửa hàng và siêu thị để tắm cho vật nuôi. Bạn cũng có thê dùng vòng đeo diệt bọ chét cũng làm bọ chét bỏ đi khỏi vật nuôi của bạn, và có tác dụng khoảng 4 tháng. Mùi của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét. 
 
Nguồn bài viết : Dịch vụ vệ sinh  và vệ sinh văn phòng Hà Nội - Sài Gòn sưu tầm và biên soạn.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2