Tin tức

Mẹo hay giúp cọ xoong nồi sáng bóng

zupViec.com hướng dẫn một số mẹo hay giúp cọ xoong nồi sáng bóng rất đơn giản giúp bạn giảm áp lực trong việc vệ sinh nhà cửa.

Khi nấu nướng, nhiều khi không chú ý thức ăn hay bị trào ra ngoài và đóng két lại vào xoong nồi gây ra vết bẩn vào vật dụng. Nhiều khi các vết bẩn, dầu mỡ này rất cứng đầu khiến bạn rất tốn công cọ rửa. Dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội - Sài Gòn hướng dẫn một số mẹo hay để xoong nồi nhà bạn lúc nào cũng sáng bóng, sạch sẽ.

Mẹo giúp việc hay - Bạn dùng bột nở, trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó đun hỗn hợp trên với nồi (xoong hoặc chảo) bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.
 
Bạn có thể dùng giấm cũng có tác dụng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ chút dấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, hãy mở lắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên có tác dụng khử hết mùi hôi trong bếp.
 
 
Bạn có thể dùng một ít vỏ táo bỏ vào nồi đun sôi, các vết đen sẽ biến mất
 
Nếu bạn đun quá lửa khiến bị cháy nồi, bạn hãy dùng muối để làm sạch. Cách làm là rắc lên đáy một ít muối và rót một ít giấm rồi để ngâm trong vòng 10 - 15 phút. Cách này khá hữu hiệu trong trường hợp bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê, hay chế biến món gì hơi quá lửa làm sém nồi.
 
Hòa một ít nước chanh và dung dịch ammonia rồi nhúng một miếng giẻ ẩm vào đó. Lau sạch nhiều lần xoong, nồi bị gỉ trước khi rửa kỹ lại với nước cũng có hiệu quả nhanh chóng
 
Nếu thức ăn bọ trào ra bếp, bạn hãy dùng một ít bột giặt hoặc nước rửa bát, hòa với nước và đổ thẳng lên vết bẩn và để yên trong 15 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển lau sạch. Nếu vết bẩn vẫn còn , hãy làm tương tự như vậy một lần nữa và đợi 15 phút. Bạn sẽ thấy vết bẩn nhanh chóng bị đánh tan khỏi bếp.
 
Nguồn bài viết: dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội-Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp - http://zupviec.com

 

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2