Tin tức

Mẹo làm sạch vật dụng bằng gương, kính

zupViec.com hướng dẫn một số mẹo hay tuy đơn giản nhưng hiệu quả để làm sạch các vật dụng bằng gương, kính

Vật dụng bằng gương, kính luôn sáng bóng và sạch sẽ khiến không gian nhà bạn thêm phần sang trọng, thoáng mát, sáng sủa . Thay vì phải tốn tiền mua các loại dung dịch tẩy rửa, lau chùi, các bạn có thể làm sạch chúng bằng những mẹo đơn giản và tiết kiệm. Dịch vụ giúp việc theo giờ xin hướng dẫn một số mẹo hay để làm sạch các vật dụng gương kính.

Báo cũ, giấy vệ sinh: Vò mạnh báo cho mềm rồi vo tròn, thêm một chút nước cho ẩm rồi lau các vật dụng bằng gương kính sẽ thấy chúng sáng bóng nhanh chóng. Bạn có thể thay bằng giấy vệ sinh cũng rất hiệu quả.
 
Chanh hoặc giấm gạo: nước cốt 2 quả chanh, hòa với nước lạnh, xịt hỗn hợp lên các vật dụng và dùng khăn bông lau chùi nhẹ. Các axit trong chanh sẽ đánh bay vết bụi bẩn và nước làm sạch chúng, mang đến vẻ sáng lấp lánh. Giấm gạo cũng có tác dụng tương tư như chanh.
 
Bột bắp:  Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hỗn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.
 
Nước xả quần áo: Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông.
 
Nước rửa sơn móng tay: Với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch thì nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.
 
Rượu trắng hoặc dầu hỏa: Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.
 
Giấm và vải nhung: Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.
 
Muối: Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.
 
Nguồn bài viết : dịch vụ vệ sinh Hà Nội - Sài gòn sưu tầm và biên soạn.

 

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2