Tin tức

Mẹo tẩy vết mực trên quần áo, đồ đạc

Website giúp việc zupViec.com hướng dẫn một số mẹo rất đơn giản để tẩy vết mực trên quần áo và đồ đạc.

Một món đồ mà bạn yêu thích bị dính mực, bạn đã dùng cách giặt hoặc loại bỏ thông thường mà vết bẩn không biến mất.Nhất là trẻ em đi học hay nghịch ngơm thì quần áo cũng hay bị dính mực.Dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dấn một số mẹo nhỏ tẩy sạch các vết mực trên áo quần, đồ đạc rất đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Sữa nóng:Nếu quần áo hoặc vải vóc bị dây mực, Bạn đun nóng hỗn hợp sữa và nước với tỷ lệ 1:2. Đến khi nước sôi, để hơi nguội 1 chút rồi đổ lên vết mực, vò thật kỹ như giặt với xà phòng. Sau đó bạn xả lại bằng nước lạnh là vết mực sẽ biến mất hoàn toàn. Ngoài ra bạn có thể dùng nước Javen để tẩy, chú ý tránh dùng Javen đối với quần áo bằng vải lụa mỏng.
 
 
Chanh: Khi quần áo bị dính mực hãy dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó đem giặt lại với xà phòng và xả  sạch.Da bạn bị dính mực, hãy dùng chanh chà lên vết mực một lúc sẽ hết. Có thể thay chanh bằng cồn 90 độ. 
 
Xăng :Nếu mực bị dây ra các bề mặt bằng gỗ thì tẩy bằng xăng là tốt nhất.Đối với quần áo thì hãy dùng xà phòng hòa với xăng (không cho nước) rồi thấm dung dịch này lên vết bẩn. Dùng tay vò nhẹ cho đến khi vết mực tan thì giặt lại bằng xà phòng rồi xả sạch với nước lã.
 
Kem đánh răng:Cũng có thể dùng kem đánh răng trộn với xà phòng phết lên vết bẩn rồi vò nhẹ và xả lại. Nếu vết bẩn vẫn chưa sạch hết, hãy thoa lên ít cồn rồi tiếp tục xả nước cho sạch.
 
 
Nguồn bài viết: dịch vụ vệ sinh Hà Nội - Sài Gòn tổng hợp và biên soạn
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2