Tin tức

Những mẹo hay đuổi ruồi ra khỏi nhà

Mùa hè là mùa sinh sôi phát triển mạnh, gây nhiều phiền toái cho chúng ta. Làm sao để chúng không có mặt trong ngôi nhà của bạn?

Ruồi sinh sống ở những nơi điều kiện vệ sinh kém, có thể mang vi khuẩn,mầm bệnh cho con người. Chúng ta thường dùng nhiều cách nhưng chúng vẫn thường xuyên quay lại ngôi nhà của chúng ta. Làm sao để xua đuổi những vi khách không mời này? Hãy cùng tham khảo các mẹo hay mà dịch vụ vệ sinh văn phòng giới thiệu để đuổi ruồi ra khỏi nhà nhé.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội sẽ giới thiệu các cách đuổi ruồi:

- Ngăn chặn nguồn thực phẩm và nơi sinh sản của ruồi bằng cách giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn lau chùi nhà cửa sạch sẽ; Dọn sạch các mẩu vụn thức ăn trong bếp; Rửa sạch bát đĩa ngay khi sử dụng; Đóng nắp thùng rác; Cất thức ăn vào tủ lạnh hoặc đậy lồng bàn....
- Làm tối phòng để đuổi ruồi nếu nó đã lỡ vào phòng: Hãy tắt điện, kéo rèm làm tối phòng, chỉ chừa một lối thoát nhỏ để ruồi theo hướng ánh sáng đó đi ra ngoài. 
- Dùng vỉ đập ruồi có bán sẵn hoặc bạn có thể tự làm bằng một cái bìa cứng và một que tre cứng.
- Dùng bẫy dính ruồi, bán sẵn tại nhiều siêu thị, chợ. Nhớ là hết ngày chúng ta phải vứt ngay miếng bẫy dính vào sọt rác và thay miếng dính mới .
 
 
- Trồng cây, cắm hoa, lá khô để đuổi ruồi. Ruồi rất sợ mùi bạc hà, oải hương: Có thể đặt những cây này ngoài cửa nhà hoặc trong bếp để ngăn ruồi vào. Ruồi cũng không thích cây cà chua. Hãy đặt chậu cà chua ngoài cửa hoặc trong bếp.
- Dùng máy hút bụi. Nếu dùng máy hút bụi để hút ruồi trong nhà, nên hút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, lúc ruồi chậm chạp nhất.
- Tự làm bẫy ruồi với giấm táo. Bạn hãy lấy một cái lọ sạch, đổ giấm táo vào lưng chừng lọ. Đậy nắp thật chặt nhưng nhớ đục một lỗ nhỏ trên nắp, làm sao để ruồi có thể chui vào. Nếu không có nắp sẵn, bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi, ruồi thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.
 
 
- Bạn cũng có thể làm bẫy ruồi bằng những túi nước, hoặc cốc nước chứa đồng xu, đặt ở những điểm xuất hiện nhiều ruồi. Có thể đặt những cốc nước chứa đồng xu trên bàn ăn, muốn ruồi không vào nhà, treo những túi nước có đồng xu ở cửa. Nên nhớ nước phải thật trong. Do cấu tạo của mắt khá đặc biệt nên khi nhìn qua nước, ruồi thấy những đồng xu bị biến dạng, nó sẽ sợ mà không dám lại gần. Ở những cửa hàng bán thực phẩm, đồ ăn chín chúng ta có thể thấy nhiều người bán hàng cũng đã biết áp dụng phương pháp này.
-Chúng ta có thể tận dụng những đĩa CD nhạc đã bỏ đi. Chúng ta có thể dính đĩa CD lên tường để trang trí, mặt CD có tác dụng phản chiếu ánh sáng thành các màu sắc khác nhau làm ruồi sợ mà không dám tới gần
- Dùng thuốc xịt ruồi: Có một số loại thuốc xịt dùng để chống và diệt ruồi có bán sẵn ở các siêu thị, chợ... bạn có thể mua về sử dụng.
 
Nguồn bài viết: công ty vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ Hà Nội tổng hợp.
 
 

Vệ sinh giúp việc: mẹo hay, đuổi ruồi, ra khỏi nhà,