Tin tức

Sử dụng quạt điện ngày hè đúng cách

Công ty dịch vụ vệ sinh giúp việc văn phòng Hà Nội hướng dẫn cách sử dụng quạt điện đúng cách trong ngày hè nóng bức.

Quạt điện là thiết bị cần thiết, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức, tuy nhiên sử dụng quạt điện đúng cách thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội và giúp việc theo giờ Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc bài viết hướng dẫn cách sử dụng quạt điện sao cho đúng cách, tiết kiệm điện và đạt hiệu quả sử dụng cao.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điện giúp quạt hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện - dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và vệ sinh giúp việc theo giờ ở Hà Nội:
ve-sinh-quat-dien
1. Hướng dẫn chọn vị trí đặt, treo, để quạt phù hợp hướng gió hoạt động hiệu quả
Đặt quạt quá gần hoặc sát người không phải là vị trí tốt hay phù hợp, nên đặt cách người ít nhất 1m, vì với khoảng cách này luồng gió mới mới đều, không chỉ mát cho bạn mà nhiều người xung quanh. Quạt bàn, quạt hộp và quạt đứng không nên đặt ở vị trí đầu gió nóng vì quạt sẽ hút và thổi hơi nóng vào phòng rất khó chịu cho người bên trong. Nên đặt quạt ở nơi thoáng mát, cách tường khoảng 1 mét để quạt có thể điều hòa gió cả phía trước và sau quạt, giúp không khí trong phòng thông thoáng dễ chịu.
 
2. Không nên sử dụng quạt ở tốc độ cao thời gian dài
Bật quạt trong thời gian dài ở mức cao nhất làm giảm tuổi thọ của chiếc quạt điện bởi quạt luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất. Sau mỗi 4-5 tiếng bật quạt nên cho quạt nghỉ từ 10-15 phút để động cơ quạt mát trở lại, sử dụng quạt triền miên còn có nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm, đặc biệt chú ý trong những ngày hè nắng nóng cực điểm thì không nên bật quạt ở mức cao, vì sẽ làm quẩn khí nóng thậm chí còn nóng hơn thân nhiệt.
 
3. Sử dụng quạt điện ở chế độ đảo chiều
Nên bật quạt ở chế độ quay, đảo chiều gió khắp phòng để nhiều người cùng mát, giúp luồng khí trong phòng lưu thông khiến bạn mát hơn, điều này cũng giúp cân bằng hệ bài tiết mồ hôi trong cơ thể, không hại sức khỏe người sử dụng.
 
4. Vệ sinh quạt điện theo định kỳ
Nếu không vệ sinh quạt điện thường xuyên sẽ khiến quạt phả ra không khí bụi bẩn gây hại cho sức khỏe, để những chiếc quạt điện hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên thường xuyên làm sạch, vệ sinh cánh quạt, lồng quạt và các bộ phận có thể lau chùi được, vệ sinh quạt, tra dầu thường xuyên cũng giúp quạt điện bền hơn.
 
5. Để mát hơn bạn nên chậu nước hoặc đá lạnh trước quạt giúp giảm nhiệt nhanh chóng
Đặt một chậu nước mát hoặc một túi đá to trước quạt, việc này đơn giản nhưng sẽ giúp quạt thổi hơi nước phả vào người mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh giúp việc văn phòng Hà Nội 2017