Tin tức

Vệ sinh sàn nhà sạch theo từng chất liệu

zupviec.com hưỡng dẫn bạn cách vệ sinh sàn nhà sạch theo từng loại chất liệu khác nhau.

Vệ sinh sàn nhà là công việc tưởng chừng đơn giản hằng ngày nhưng thực chất với từng chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Nếu bạn làm sạch không đúng cách sàn nhà sẽ rất nhanh mất đi độ bền và đẹp vốn có. Vì vậy hãy tìm hiểu rõ chất liệu sàn nhà bạn để có cách làm sạch phù hợp. zupviec.com sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh đối với một số loại sàn thông dụng.

Vệ sinh sàn nhà theo từng loại chất liệu

 

Cách vệ sinh đối với sàn nhà gỗ

 

Nền nhà bằng gỗ ngày càng phổ biến vì tính thẩm mỹ cao cũng như mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy vậy bạn cần có cách vệ sinh phù hợp để tránh xước và bay màu nền.
Bạn cần thường xuyên hút bụi đối với nền gỗ để tránh các vật sắc, nhọn làm trầy xước nền nhà
Nền nhà gỗ rất dễ phai màu nên cần được làm sạch bằng hóa chất nhẹ nhàng. Bạn có thể tự pha giấm và nước để làm sạch, hoặc sử dụng dầu gội, nước rửa chén hoặc sữa tắm trẻ em,...
 

Cách vệ sinh đối với sàn đá cẩm thạch

 

Sàn đá cẩm thạch ngày càng được ưa chuộng nhờ tính sang trọng, độ bền cao của nó. Tuy đá là 1 trong những chất liệu rất cứng, bạn vẫn nên tránh xa các dụng cụ có khả năng làm trầy xước mặt sàn, làm mất đi độ bóng ban đầu. 

Ngoài ra bạn cũng không được sử dụng những chất tẩy có tính axit, thậm chí là nguyên liệu tự nhiên như giấm, chanh để tránh làm mòn, xước sàn nhà.

 

Cách vệ sinh đối với sàn xi măng

 

Sàn xi măng có chi phí thấp, tuổi thọ cao nên được sử dụng ở nhiều nơi. Đôi khi, vật liệu này không được dùng để lát sàn bên trong nhà ở, mà được dùng để lát sân, hầm để xe,...
Về cơ bản, vệ sinh sàn nhà làm từ xi măng không khó. Bạn chỉ cần dùng chổi quét sạch, pha chất tẩy rửa thông thường rồi tiến hành vệ sinh là ổn
 

Cách vệ sinh đối với sàn đá tự nhiên

 

Cách vệ sinh sàn đá tự nhiên cũng khá tương đồng với sàn đá cẩm thạch. Các chất tẩy rửa có tính axit cao, kể cả các loại nguyên liệu tự nhiên như chanh, dấm đều không nên sử dụng

 

Vệ sinh sàn đá tự nhiên

 

Cách vệ sinh đối với sàn epoxy

 

Sàn epoxy vốn rất phổ biến trong các nhà xưởng, nhà máy công nghiệp, đã trở nên quen thuộc hơn trong nhà ở dân dụng, cửa hàng thương mại.

Nhờ tính bền cao của nó, việc vệ sinh mặt sàn này cũng rất dễ dàng. Ngoài các dung dịch lau sàn thông thường, bạn còn có thể sử dụng dung dịch lau sàn dành riêng cho mặt sàn epoxy, hoặc các dung dịch đặc thù với môi trường (như tẩy vết dầu nhớt với các nhà xưởng, vệ sinh tiệt trùng với bệnh viện).

Trên đây là một số cách vệ sinh đối với loại sàn nhà phổ biến. zupviec.com hy vọng bài viết có ích cho bạn. Nếu abnj có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ vệ sinh văn phòng, tham khảo trang web chúng tôi tại đây.

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: vệ sinh sàn nhà,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2