Tin tức

Xử lý vệ sinh cho đệm nhanh và sạch

Bề mặt đệm thường xuyên bị các vết bẩn khi sử dụng, công ty vệ sinh văn phòng và vệ sinh theo giờ hướng dẫn cách vệ sinh đệm nhanh và sạch.

Đệm là vật dụng thường bị vấy bẩn, đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ, làm vệ sinh bề mặt đệm không đơn giản bởi đệm không thể giặt như thông thường. Vệ sinh văn phòng, vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn cách vệ sinh đệm nhanh sạch, tất nhiên vệ sinh đệm là việc chẳng đặng đừng, chú ý giữ gìn vệ sinh đệm luôn được sạch sẽ hàng ngày.

Công ty vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách xử lý vệ sinh cho đệm, thao tác các bước sau sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian. 
lam-ve-sinh-dem
1. Làm vệ sinh đệm bằng cách rắc muối nở baking soda lên trên bề mặt nệm
Có thể vệ sinh và khử mùi toàn bộ nệm bằng cách rắc muối nở baking soda đều khắp bề mặt nệm, có thể nhỏ 5 giọt tinh dầu vào muối nở trước khi rắc lên nệm để tạo hương thơm theo ý thích. Để muối nở baking soda trên nệm khoảng 30 phút giúp muối nở có thời gian phân giải axit, hút mùi cùng các chất lỏng trên bề mặt đệm để làm vệ sinh. Để muối trên đệm càng lâu thì đệm càng sạch. Phơi đệm ngoài nắng để diệt khuẩn và làm khô mọi vết nước, trường hợp không thể di chuyển đệm có thể mở cửa sổ để đón ánh nắng.
2. Hút bụi làm vệ sinh đệm thế nào cho sạch?
Hút bụi là thao tác giúp loại bỏ cát, tóc, rác có trên bề mặt và các khe của đệm, nên sử dụng máy hút bụi có gắn cọ lớn để vệ sinh bề mặt của đệm. Cùng với đó, bạn nên sử dụng vòi hút dài để hút hết bụi ra khỏi khe rãnh, mép, viền, cạnh và góc nệm giúp đệm có bề mặt sạch sẽ hút được hết các vật bẩn cứng trên bề mặt đệm.
3. Xử lý các vết bẩn trên bề mặt đệm
Để làm vệ sinh bề mặt đệm, bạn sử dụng 2 thìa oxy già (30ml) và 1 thìa nước rửa chén (15ml) đựng trong chiếcbát nhỏ. Sau đó bạn dùng thìa khuấy cho đến khi hỗn hợp tạo thành bọt, tiếp theo bạn nhúng bàn chải đánh răng vào bọt nước và nhẹ nhàng chà xát lên vùng nệm bị bẩn, thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần, rồi làm sạch bằng khăn ẩm, tháo tác nhiều lần để sạch vết bẩn. Trường hợp đệm của bạn bằng xốp, chỉ dùng lượng dung dịch làm sạch nhỏ để tránh làm ướt xốp.
4. Xử lý vết nước đổ trên bề mặt đệm thế nào cho sạch?
Khi không may làm dây nước bẩn lên bề mặt đệm, bạn nên làm vệ sinh càng sớm càng tốt. Nhanh chóng làm ướt khăn sạch bằng nước và thấm vết nước đổ đó, nên sử dụng loại vải có khả năng hút ẩm cao. Không nên thao tác quá mạnh làm nước ngấm sâu vào bên trong, thao tác càng nhanh càng tốt.
 
Biên soạn bài viết cách làm sạch đệm do công ty vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội TP. HCM 2017.