Tin tức

Bia uống không say vì không có cồn

Một loại bia mà dù bạn uống nhiều cũng không bị say vì không có cồn mới được sản xuất tại TP HCM đã gây chú ý của người tiêu dùng

Bia từ lâu đã là một đồ uống quen thuộc. Nhưng bia không cồn là thế nào? là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi nghe nói. Đã là bia thì uống phải say và có cảm giác chứ?  Loại bia mới này là sản phẩm của công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bình Tây, có hình thức giống như bia Sagota đang được bán trên thị trường. Chỉ khác điều trên lon có chữ “Không có cồn”.

Bật thử một lon bia Sagota không cồn, cũng có tiếng nổ hơi như lon bình thường, rót vào ly cũng có bọt, nước bia màu vàng của lúa mạch quyến rũ. Đặc biệt hương vị thơm của bia không hề bị mất đi, chỉ khác một điều là uống vào cảm giác nhẹ nhàng, không bị nồng lên như bia có cồn hiện nay. Và tất nhiên uống bia không cồn thì không hề bị say, nhức đầu.Nguyên liệu để sản xuất bia là 100% lúa mạch Chỉ khác là trong quá trình sản xuất đã tách cồn ra khỏi bia bằng quá trình bay hơi nên uống không bị say, tốt cho sức khỏe, phù hợp với các đối tượng phụ nữ, người lái xe, giới thể thao… Hiện nay công ty chỉ mới tung ra sản phẩm để thăm dò thị trường và sẽ đẩy mạnh chiến dịch quảng bá khi sản phẩm bắt đầu quen thuộc .
 
 
“Văn hóa của người Việt Nam là không thể thiếu rượu, bia trong các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi. Nhưng trong điều kiện ngành chức năng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở đối với người điều khiển phương tiện giao thông; Bộ Y tế cũng đang dự thảo quy định cấm bán rượu, bia sau 22h đêm để tránh những tác hại cho sức khỏe và có thể gây mất an ninh xã hội thì bia không cồn được xem là một giải pháp hữu ích cho nhiều người”. Xuất phát từ nhu cầu thực tế như vậy,cách đây hai năm, công ty CP bia Sài Gòn - Bình Tây đã nhập máy móc, thiết bị và bắt đầu nghiên cứu sản xuất bia không cồn. Quy trình sản xuất bia không cồn gần giống với bia thông thường, với đầy đủ quá trình từ ủ, nấu dịch nha, lên men. Cách phổ biến nhất là cồn được lấy khỏi bia qua hệ thống nhiệt. Do cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiều so với nước (78,390C), bia lên men được đun nóng đến nhiệt độ đó và giữ đến khi cồn bay hết trong bia.
 
Nguồn bài viết: dịch vụ giúp việc theo giờ sư tầm và biên soạn.
 

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: bia uống không say, bia, côn, bia uống, không có cồn,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2