Tin tức

Các loại thực phẩm giàu collagen tốt cho da

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ giới thiệu đến bạn đọc các loại thực phẩm giàu collagen tốt cho da.

Collagen là dưỡng chất rất tốt cho da, phụ nữ thường xuyên sử dụng các loại dưỡng chất để bổ xung collagen, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ giới thiệu các loại thực phẩm có chứa nhiều collagen rất tốt để chăm sóc làn da, bổ xung các loại thực phẩm sau nếu bạn muốn có một làn da đẹp, khỏe mạnh và sáng hồng.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và vệ sinh văn phòng tại hà nội giới thiệu các loại thực phẩm bổ dưỡng và chứa nhiều collagen có lợi cho làn da của phụ nữ:
ca-rot-vesinh
1. Đậu nành và tỏi
Các thành phàn có trong đậu nành giúp thúc đẩy sản xuất collagen, các chất trong đậu nành có chứa hormon thực vật gọi là genistein, làm tăng collagen, tăng cường độ đàn hồi da, ngăn chặn các enzyme gây lão hóa da. Còn tỏi chứa chất sulfur cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Tỏi còn chứa cả hợp chất làm sáng khỏe mắt, đồng thời tái tạo phần collagen bị hư tổn.
 
2. Các loại thực phẩm có chứa màu đỏ
Trái cây và rau củ màu đỏ thông thường chứa nhiều lycopene, thực phẩm màu đỏ còn có chứa chất chống oxy hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa rất được phụ nữ yêu thích.
Các loại thực phẩm có màu đỏ gồm: tôm, thịt,... chứa nhiều astaxanthin, phân tử này là chất chống ôxy hóa, có khả năng chống lão hóa sớm, bảo vệ màng tế bào và các mô khỏi bị tổn thương, giúp da đàn hồi, sáng mịn,...
 
3. Trái cây có múi và ác loại rau có màu xanh đậm
Cam, chanh, bưởi... chứa một lượng vitamin C quan trọng hình thành collagen trong cơ thể, bổ sung vitamin C giúp tăng cường mức độ chống oxy hóa. Các loại rau có màu xanh đậm rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa gọi là lutein, giúp sản xuất collagen, giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả, trung hòa các gốc tự do.
 
4. Củ cà rốt và quả bơ
Cà rốt chứa lượng lớn vitamin giúp thúc đẩy sự tăng sinh của collagen, phục hồi lượng collagen tự nhiên, giúp da trở nên đàn hồi hơn và tăng lưu lượng máu đến bề mặt da. Cà rốt không chỉ tốt cho da mà còn giúp mắt sáng khỏe, cùng với cà rốt, quả bơ rất giàu vitamin E, giúp chống lại các gốc tự do, đồng thời cung cấp axit béo omega-3 có khả năng giúp tăng sinh collagen.
 
5. Cá hồi và thực phẩm giàu omega-3
Cá hồi chứa chất béo axit omega 3 giúp da luôn mạnh khỏe, sáng hồng. Omega-3 giúp da có sự đàn hồi cao do cung cấp collagen cho cơ thể. Các loại thực phẩm chứa Omega-3 bao gồm: cá hồi, bơ thì hạt lanh, cá thu, cá trích,... là những loại thực phẩm rất tốt cho da.
 
 
Biên soạn bài viết công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và vệ sinh văn phòng theo giờ: http://zupviec.com/bang-gia