Tin tức

Cách đuổi kiến bằng chanh rất hiệu quả

Kiến xuất hiện trong nhà quanh năm, gây nhiều phiền toái. Làm sao để chúng không dám bén mảng đến nhà bạn làm tổ - vệ sinh văn phòng hà nội.

Trên thị trường có rất nhiều loại bình xịt để xua đuổi côn trùng, nhưng đa phần chúng đều chứa các hóa chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Mùi chanh chính là khắc tinh của lũ kiến, vì vậy bạn có thể áp dụng mẹo này để lũ kiến tránh xa ngôi nhà của bạn bằng những quả chanh sẵn có trong bếp. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng chanh để đuổi kiến, vệ sinh văn phòng.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng zupViec.com - Kiến thường trú ẩn ở những nơi ẩm thấp trong nhà, hoặc những khe cửa, khe tường, bệ cửa sổ mà kiến hay chui từ bên ngoài vào nhà. Sau khi tìm thấy tổ kiến hay đường đi kiến dùng để di chuyển thì chúng ta nhỏ hoặc xịt nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến sẽ chết và sợ mùi chanh mà nhanh chóng bỏ đi ngay. Sau khi nước chanh khô lại, bạn có thể lấy khăn lau hoặc chổi quét là sạch.
- Khi lau nhà, bạn có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, kiến, gián và bọ chét sẽ biến mất khỏi nhà bạn mà ngôi nhà bạn còn có mùi chanh thơm mát, rất dễ chịu,
- Tương tự như cách 1, nếu không muốn lấy nước chanh, bạn có thể dùng vỏ chanh đã vắt sạch nước, cắt nhỏ rồi rắc trên đường đi của kiến cũng rất hiệu quả. Khi vỏ chanh khô lại, có thể dễ dàng lấy chổi quét sạch đi.
 
 
Trời mưa ẩm ướt, kiến rất dễ kéo hàng đàn hàng lũ vào nhà bạn.Bên cạnh những cách đuổi kiến đơn giản này, bạn cũng cần chú ý giữ vệ sinh không gian sống để tránh  lũ kiến không quay trở lại nhà của bạn.
- Đổ rác và rửa thùng rác thường xuyên, tránh để rác ứ đọng vài ngày trong nhà.
- Luôn bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận. Đậy kín nắp hộp đựng thực phẩm.Với những thức ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để tránh kiến. 
- Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó có thể làm tổ cho kiến.
 
Nguồn bài viết cách đuổi kiến bằng chanh: Dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội tổng hợp.