Tin tức

Cách tẩy vết mực trên quần áo siêu nhanh - Vệ sinh sạch

Bạn chưa biết cách tẩy vết mực trên quần áo của con? công ty vệ sinh VHE hướng dẫn cách tẩy vết mực dính trên quần áo nhanh và hiệu quả.
Vết mực dây trên quần áo là nỗi bận tâm của nhiều bậc phụ huynh trong ngày con khai trường, làm thế nào để tẩy vết mực không phải ai cũng biết, công ty dịch vụ vệ sinh và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh vết mực bám trên quần áo, bạn áp dụng các cách làm sau đây để tẩy bay vết mực trên áo quần nhanh chóng nhé!
Bạn không còn phải lo vết mực dính trên quần áo nếu biết cách áp dụng một trong những cách làm sạch mà công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn sau đây:
 
Hàn the cũng có tác dụng tẩy vết mực trên quần áo: Sử dụng hàn the kết hợp với giấm ăn tạo thành chất tẩy rửa quần áo vô cùng an toàn cho da tay. Để làm sạch vết mực, bạn trộn hai nguyên liệu với nhau theo công thức: 1 thìa hàn the và 1 chén giấm ăn, hòa tan giấm cùng với hàng the. Để làm sạch, bạn cần đổ hỗn hợp này vào nước, ngâm áo trong khoảng thời gian 30 phút là vết mực sẽ bay mất nhanh chóng.
tay-vet-muc-bang-backing-soda
Dùng quả chanh tươi để xóa bỏ vết mực trên áo quần: Bạn cần chuẩn bị từ 2 đến 3 quả chanh để tiến hành làm sạch vết mực bám trên quần áo. Để làm sạch, bạn cần rửa sạch chanh rồi thái thành lát, nhớ bỏ hết hạt. Sau đó, cho lát chanh vào trong nồi kèm theo nước lọc rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn tắt bếp, cho chiếc áo đang dính mực của mình vào nồi nước, ngâm áo trong nước chanh nóng khoảng 1 giờ, giặt lại bằng nước sạch rồi phơi khô. Bạn cũng có thể dùng nửa ly nước chanh tươi, trộn cùng với bột giặt, sau đó ngâm áo vào dung dịch khoảng 15 phút sau đó giặt lại áo như thông thường. Cách làm này giúp bạn loại bỏ vết mực và còn tạo mùi thơm dịu cho áo quần.
 
Tẩy vết mực trên áo với baking soda: Bột baking soda có tác dụng dùng để tẩy trắng áo, loại bỏ nhanh chóng vết mực bám vào quần áo của con bạn khi đến trường. Bạn cho 2 muỗng baking soda vào bát rồi hòa tan với nước lọc, ngâm áo vào trong dung dịch này trong khoảng thời gian 30 phút, giặt lại với xà phòng là sạch sẽ, chú ý thao tác nhẹ nhàng nhiều lần.
 
Kem đánh răng có thể được dùng để đánh bay vết mực bám trên quần áo: Bôi kem đánh răng trực tiếp lên vết mực, dùng bàn chải chà nhẹ lên chỗ kem đánh răng vừa bôi, chà nhẹ nhàng cho đến khi vết mựa bắt đầu phai ra và nhạt dần màu, giặt lại quần áo là xong.
 
Tẩy vết mực hiệu quả dính trên áo quần bằng oxy già: Khi bị mực vấy vào quần  áo, bạn nhanh chóng đổ trực tiếp nước oxy già lên vết mực, ngâm cả áo trong hỗn hợp nước pha loãng oxy già, ngâm trong khoảng thời gian 30 phút, giặt áo với xà phòng là xong, bạn có thể đánh bay vết mực đáng ghét.
 
Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2