Tin tức

Đau và ngứa da, hãy cẩn thận

Các triệu chứng đau và ngứa da là các dấu hiệu có hại cho cơ thể, đó có thể là triệu chứng gây ung thư, hãy cẩn thận - zupViec.com

Trong những trường hợp đau và ngứa da thông thường, đa phần là không vấn đề gì, đó chỉ là những phản ứng của cơ thể thông thường. Tuy nhiên hãy cẩn thận, đau và ngứa da có thể là triệu chứng của ung thư! Công ty giúp việc theo giờ và dịch vụ vệ sinh đưa tin về các nghiên cứu của tiến sĩ Gil Yosipovitch, Trưởng khoa da liễu tại Trường Y Đại Temple.

Bản tin vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ - Theo công bố mới đây của tiến sĩ Gil Yosipovitch, Trưởng khoa da liễu tại Trường Y Đại học Temple - Hoa Kỳ, bệnh nhân mắc bệnh da đa phần là không quá nghiêm trọng, tuy nhiên đôi khi có nhiều tổn thương ở da khá nghiêm trọng, một trong những nguy cơ là người bệnh đã có thể mắc bệnh ung thư da không ác tính, việc này rất khó nhận biết nếu không có những xét nghiệm chuyên nghành.
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ung thư da ác tính phát triển từ nhiều kiểu tế bào rất khác nhau, và thường khó điều trị vì chúng có xu hướng di căn mạnh hơn các dạng ung thư khác. Ung thư da không ác tính có thể được điều trị chỉ bằng cách phẫu thuật.
 
Có 268 bệnh nhân đã được xác nhận bị tổn thương ung thư da từ năm 2010 đến năm 2011, đây là một con số khá lớn, các bệnh nhân này được điều trị tại Trung tâm Y tế Baptist Đại học Wake Forest và tổng cộng có gần 350 tổn thương trên da.
 
Hơn một phần ba các tổn thương ung thư da bị ngứa, trong đó khoảng dưới 30% bị đau, các tổn thương da do u ác tính rất ít khả năng gây đau hay ngứa. Trong khi đó, những loại ung thư da không ác tính - đặc biệt là ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư tế bào vẩy - nhiều khả năng gây ngứa hoặc đau hơn. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, u ác tính ít phổ biến hơn so với ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư tế bào vẩy, nhưng nó nguy hiểm hơn.
 
"Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá tại chỗ sự xuất hiện và cường độ đau hoặc ngứa là một công cụ dễ và khả thi cho các bác sĩ lâm sàng để đánh giá các tổn thương da khả nghi". Yosipovitch hy vọng nghiên cứu này sẽ khuyến khích sự phát triển công cụ đánh giá giúp các bác sĩ dựa trên các triệu chứng đau hoặc ngứa - hoặc cả hai - để chẩn đoán nguy cơ bệnh nhân bị ung thư da. Các nghiên cứu về da vẫn được tiếp tục bởi vị tiến sĩ này.
 
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2