Tin tức

Hướng dẫn cách chăm cây hoa hồng xanh tốt

Chăm sóc cây hoa hồng đúng cách sẽ cho nhiều hoa, cây xanh tốt, công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ hà nội hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa hồng.

Hoa hồng là loại hoa rất được yêu thích, rất nhiều gia đình tận dụng những khoảng không để trồng hoa hồng ngay tại nhà, cây cũng thường bị các loại bệnh tấn công, do đó chăm sóc cây hoa hồng sao cho xanh tốt và nhiều hoa là nhiều người muốn biết. Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách chăm cây hoa hồng xanh tốt, nhiều hoa.

Hướng dẫn chăm sóc cây hoa hồng ngay tại nhà cho nhiều hoa và ít bị các loại sâu bệnh tấn công, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2018.
cham-soc-cay-hoa-hong
Bổ sung phân hạt Dynamic, phân dơi quanh gốc cây rồi tưới nước, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tưới lên lá thân và gốc. Trong giai đoạn cây hoa hồng nhú nụ hoa bón thêm kali hồng thì hoa sẽ có màu sắc đặc trưng đậm đà, lưu ý lúc không tưới phân khi đã ra hoa vì phân sẽ làm hỏng hoa.
Cắt tỉa cành cây hoa hồng: Cắt tỉa cành nhánh đã già, cành yếu, tạo tán cho cây, để kích thích cho cây ra nhiều mầm, ngọn của các mầm chính là nụ hoa, khi hoa tàn, cắt bỏ phần bông hoa và cắt thêm 1 mắt nữa để kích thích cây ra mầm mới.
Vị trí trồng hoa hồng: Hoa hồng thích thoáng gió, nhiều nắng, theo nghiên cứu của các nhà sinh vật cảnh, hoa hồng cần ánh nắng khoảng 8 tiếng mỗi ngày, ánh nắng giúp hoa hồng có màu sắc đẹp hơn và cũng hạn chế khá nhiều sâu bệnh.
Tưới nước chăm sóc cây hoa hồng: Nên tưới nước 1 đến 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, tùy theo độ ẩm của thời tiết cũng như thực tế đất trồng thế nào. Nước giúp lá quang hợp, nếu cây khô thiếu nước sẽ xuất hiện nhện đỏ hại cây, vàng lá và rụng lá, chú ý hạn chế tưới nước vào buổi tối vì nước sẽ đọng trên lá cây khiến lá cây dễ bị nấm bệnh, không có lợi cho sinh trưởng của cây.
Đất trồng và phân bón: Nếu có điều kiện nên thay đổi đất mỗi năm, tuy nhiên trong trường hợp không thể thay đất, có thể bổ sung phân bón lá và bón gốc xen kẽ, định kỳ 1 tháng 1 lần hoặc có thời gian có thể điều chỉnh tùy theo sự phát triển của cây.
Chế độ dinh dưỡng: Dinh dưỡng trong đất bao gồm phân bón, phân hữu cơ, quan sát nhánh mới ra nếu có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp tức là cây được cung cấp đủ dinh dưỡng, trường hợp mầm ốm yếu thì cần bổ sung dưỡng chất cho đất.
 
Biên soạn bài viết cách chăm sóc cây hoa hồng do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2018.