Tin tức

Hướng dẫn cách chọn sầu riêng siêu ngon

Quả sầu riêng là một trong những loại trái cây ngon nhất - hướng dẫn chọn sầu riêng, dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội.

Sầu riêng là loại trái cây có vị ngon tuyệt vời, những người đã nghiện món này thì không thể nào cưỡng được và coi đây là món trái cây ngon nhất. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội hướng dẫn bạn đọc cách chọn sầu riêng ngon, dày cơm, thơm ngon không bị sượng, bạn chú ý lựa chọn sầu riêng theo các đặc điểm sau.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội hướng dẫn bạn đọc cách chọn quả sầu riêng ngon, chú ý các đặc điểm sau đây, bạn sẽ có được quả sầu riêng thơm ngon, dày cơm, hạt lép:
chon-sau-rieng-ngon
1. Màu sắc quả sầu riêng
Quả sầu riêng có cơm vàng sữa, hạt lép thì có vỏ màu xanh rêu hoặc màu xanh rêu hanh vàng và gai sầu riêng cũng cứng và thưa hơn nhiều so với những quả non. Sầu riêng ăn ngon nhất là khoảng 2 đến 3 ngày sau khi thu hoạch, không nên ăn sớm hơn cũng không nên để lâu quá sẽ mất đi vị ngọt và thơm đặc trưng của loại quả này.
2. Hình dáng quả sầu riêng thế nào là ngon?
Chọn quả sầu riêng to hay nhỏ không quan trọng, chú ý phần eo quả phải phình to đều, không bị vẹo vọ, những quả vẹo thường cho múi to múi nhỏ. Chú ý bề ngoài, quả sầu riêng phân thành các múi rất to, rõ. Sầu riêng già có vỏ ngoài hơi nứt, hương thơm đặc trưng.
3. Chú ý cách tách múi sầu riêng
Quả đã già, chín tới thì phần múi của nó đã tự tách ra và người bán chỉ cần dùng cây khui chuyên dụng nhẹ nhàng tách rất đơn giản. Trong khi đó, những quả non thì sẽ rất mất sức mới có thể tách được múi, tất nhiên quả này thì sẽ không ngon như quả đã chín già.
4. Kiểm tra gai sầu riêng để biết quả sầu riêng có ngon hay không?
Sầu riêng già có gai nở to, rất cứng nhưng đầu gai hơi tròn chứ không nhọn và nhỏ. Lựa chọn sầu riêng bằng cách bóp hai gai gần nhau của quả sầu riêng mà thấy nó không óp lại gần nhau thì nó đã già, ngược lại nếu quả nào khi bóp hai gai này mà mềm thì là quả non hoặc chín ép.
5. Chú ý tiếng động khi gõ vào quả sầu riêng
Cầm quả sầu riêng lắc nhẹ, khi gõ mà thấy tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch phát ra rất chắc chắn thì đó là quả có phần cơm dày và hạt lép. Khi gõ vào quả mà thấy phát ra tiếng bong bong thì sẽ là quả nhiều hạt, không ngon. Nên chú ý chi tiết âm thanh khi chọn quả sầu riêng.
6. Quan sát cuống sầu riêng
Quả sầu riêng đã già, chín đều và ngon thì có phần cuống cứng và vẫn xanh tươi. Không chọn quả đã bị mất cuống hoặc héo sẽ không ngon hoặc là loại thu hoạch đã để lâu. Chú ý phần đầu cuống, phần đầu cuống đã quắt nhưng người bán lại cắt bỏ phần đó đi thường xuyên để làm mới đầu cuống.