Tin tức

Hướng dẫn cách chọn tôm cua cá hải sản ngon - Vệ sinh sạch

Cách chọn hải sản (tôm cua ghẹ cá mực) tươi ngon được nhiều người quan tâm, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội hướng dẫn cách chọn hải sản, chọn tôm cua ghẹ cá mực tươi ngon năm 2018.

Mùa du lịch hè năm 2018 đang đến gần, chọn được hải sản tươi ngon được nhiều bà nội trợ quan tâm, chọn hải sản tôm cua cá ngon sẽ giúp bạn chọn được món ngon ưng ý. Tuy nhiên, cách chọn hải sản thế nào ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hà nội hcm hướng dẫn cách chọn hải sản tươi ngon, tôm, cua, ghẹ...

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách chọn tôm cua ghẹ, cá ngon:
 
Cách chọn ghẹ ngon, chắc thịt: Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh. Lưu ý, nếu thích ăn ghẹ có gạch thì bạn nên chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm. Còn nếu thích ăn ghẹ thịt thì bạn nên chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.
 
Hướng dẫn cách chọn cua ngon: Quan sát bề bề ngoài cua lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt và chắc. Không nên chọn cua nhìn bề ngoài có hình dáng que càng và mai trông hơi xanh, ấn vào mai thấy mai mềm, xốp, đây là loại cua không chắc thịt, phần thân và yếm cũng mềm. Để chọn được những con cua ngon, ngoài độ rắn chắc của mai và thân, yếm cua thì bạn có thể để ý trên mai cua sẽ xuất hiện những đường vân, mai có nhiều chỗ hơi lồi lên là cua đã nhiều tuổi, thịt ngon. Thân cua này có màu hơi vàng. Nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt; gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
 
Hướng dẫn cách chọn mực tươi: Chọn mực tươi nên chọn con dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát. Nếu mua mực nên để ý lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
 
Cách chọn tôm ngon: Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.
- Mắt cá phải tươi, hai mắt sáng và linh hoạt. Một số loại cá, mắt có thể lồi ra một chút.
- Nếu ấn nhẹ vào mình cá mà thịt lại bật trở lại về nguyên trạng thì đó là cá tươi. Bản chất của thịt cá là có tính đàn hồi. Theo thời gian bắt cá lên khỏi mặt nước thì khả năng này sẽ giảm
- Mang cá màu đỏ hoặc hồng là cá tươi và đầy sức sống.
- Một con cá tươi phải có vảy xếp chặt khít và sáng bóng. Da cũng không được có bất cứ nốt lấm chấm nào.
 
Biên soạn bài viết: http://zupviec.com

Cách chọn hải sản tươi ngon nhất! Cách chọn hải sản tươi ngon cho các bà nội trợ.

Dịch vụ vệ sinh tạp vụ: cách chọn tôm, cua cá, hải sản ngon,

 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2