Tin tức

Hướng dẫn cách muối hành thơm ngon ngày tết

Công ty vệ sinh văn phòng theo giờ và dịch vụ vệ sinh hướng dẫn bạn đọc cách muối dưa hành thơm ngon không nổi váng, món ngon ngày tết.

Hành muối là món ăn phổ biến trong những ngày xuân, hành muối phù hợp ăn với nhiều món có mỡ, giúp giảm cảm giác ngán, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết muối dưa đúng cách sao cho thơm ngon không nổi váng. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ hà nội hướng cách muối hành thơm ngon ngày tết, không nổi váng.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách muối dưa hành cực ngon cho ngày tết 2018, bạn chú ý thực hiện các bước dưới đây sẽ có 1 hũ hành như ý, thơm ngon và không bị nổi váng.
hanh-muoi-ngon-ngay-tet
Hướng dẫn cách chọn củ hành ngon, phù hợp với món hành muối: Nên chọn hành tím, là loại hành cay và có độ giòn, khi chọn hành, bạn nên chọn củ bánh tẻ, củ hành to vừa phải, cầm chắc tay và đều củ. Hành phải có lớp vỏ bên ngoài thật khô, bên trong to, tròn căng mọng, màu sắc tươi sáng và các củ hành đều màu. Lưu ý không chọn những củ bóp thấy xẹp, mềm, chảy nước, xước xát hoặc bị mốc. Những củ này đã hỏng, làm dưa hành sẽ hỏng và không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn muối hành chua ngọt, thì chọn hành củ non nhưng vẫn phải chắc củ, lành lặn và tươi màu.
Các chú ý khi làm món hành muối:
- Chú ý ngay từ khâu chọn hành, chọn hành tím, kích thước đều, màu sáng, không ọp, các công đoạn muối hành đều phải sạch sẽ.
- Khi lấy hành để ăn phải đảm bảo đồ dùng sạch sẽ, không dính nước lạnh, dụng cụ để ngâm hành phải sạch, khô ráo.
Nguyên liệu làm món hành muối thơm ngon không nổi váng:
- Chuẩn bị khooảng 300g củ hành, 200ml dấm ăn (nếu không sử dụng dấm thì hành sẽ lâu chua hơn)
- 100ml nước lọ, 50g đường, 40g muối và nước vo gạo
Cách làm món hành muối ngon ngày tết:
Để làm món hành muối, khi mua hành về, bạn ngâm nước vo gạo để qua đêm. Tiếp đó, hòa khoảng 20g muối với 1,5 lít nước, tiến hành cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước. Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội hẳn. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước, cho thêm vài lát ớt cho đẹp hoặc thêm vị cay. Cuối cùng, để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 5-7 ngày là dùng được, phù hợp ăn với các món nhiều mỡ, giúp tiêu hóa tốt.
 
Biên soạn bài viết cách làm món hành muối: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.