Tin tức

Hướng dẫn cách tẩy rửa nấm mốc trên tường nhà - Vệ sinh sạch

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn cách tẩy rửa nấm mốc trên tường nhà, các cách làm sau đặc biệt phù hợp sau những ngày nồm ẩm.

Sau những ngày nồm ẩm, rất nhiều nhà bị nấm mốc tấn công, khí hậu nồm ẩm là điều kiện tốt cho các loại nấm mốc phát triển, nấm mốc gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình hay văn phòng bạn. Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội hướng dẫn cách tẩy nấm mốc đơn giản, mang lại hiệu quả cao, thử áp dụng các hướng dẫn sau để loại trừ nấm mốc trên tường.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE hướng dẫn bạn đọc cách tẩy rửa nấm mốc sau những ngày mưa hay những ngày nồm ẩm, về cơ bản nếu độ ẩm trong không khí quá lớn và kéo dài thì việc bị ẩm mốc là khó tránh khỏi, nhất là với các mảng tường đã cũ, bạn thực hiện các cách sau để đánh bật nấm mốc tại nhà, vệ sinh theo giờ:
 
Chống hiện tượng ẩm mốc cho tường trong mùa mưa, mùa nồm ẩm: 
- Sơn tường có tác dụng chống ẩm mốc rất hiệu quả, do đó chống ẩm mốc bạn cần kiểm tra màu sơn trên tường còn nguyên vẹn không, có dấu hiệu bị sùi hay không? trong trường hợp sơn tường đã quá cũ, có nhiều mảng bị sùi hoặc bong tróc, trường hợp nếu có vết nấm mốc bạn nên sử dụng chai xịt khử trùng Resparkle để phun xịt thuốc khử trùng vi khuẩn và loại bỏ nấm mốc. Những chỗ bị bong tróc vữa, bạn cần sử dụng vữa hồ để trát lên vết nứt và lỗ hổng trên tường, tạo bề mặt phẳng cho tường cần quét thêm một lớp bột chuyên dụng bên ngoài, để bề mặt được che phủ kín. Cẩn thận hơn bạn có thể phủ 1 lớp sơn chống kiềm sau đó, quét sơn tường như bình thường, cách làm này khá mất công, tốn kém chi phí nhưng đã làm xong là yên tâm, gần như gia đình hay văn phòng đã được bảo vệ hoàn toàn bởi nấm mốc có trên tường.
xu-ly-nam-moc-tren-tuong-nha
- Để loại bỏ nấm mốc trên tường sau những ngày ẩm ướt, sử dụng hỗn hợp hòa 0.5ml giấm ăn với 0.5ml nước, với hỗn hợp này bạn có thể tẩy được nấm mốc trong khoảng diện tích 10m2. Đổ dung dịch này vào bình xịt và phun trực tiếp lên chỗ tường bị ẩm mốc, dùng miếng mút xốp và lau sạch phần tượng bị nấm mốc, chỉ cần phun một ít hỗn hợp này, sau đó, bật quạt thổi khô tường nhà hay văn phòng, vừa khử mùi vừa khử nấm. Xịt thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle lên khu vực tường bị ẩm mốc sẽ tiêu diệt được gần như hoàn toàn nấm mốc.
 
- Nếu tường nhà không quá nhiều nấm mốc, bạn có thể lấy khăn mềm nhúng nước, sau đó lau chùi nhẹ nhàng để đánh bay các vết nấm mốc trên tường, lau lại cho sạch là xong, cách làm đơn giản, khá hiệu quả, chú ý cho quạt khô sau khi đã lau sạch nấm mốc.
 
Biên soạn bài viết các xử lý nấm mốc trên tường nhà do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội biên soạn./.
 • dgt1
 • manglan
 • vps
 • kns
 • zv
 • dgt2